SLNA nhận thẻ đỏ ít thứ 3 tại V.League 2015

Theo báo cáo từ phía BTC giải V.League 2015, CLB Sông Lam Nghệ An chỉ phải nhận 2 thẻ đỏ, ít thứ 3 ở V.League 2015 sau CLB B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng dù họ nổi tiếng với lối chơi rắn.

SLNA nhận thẻ đỏ ít thứ 3 giải đấu - Ảnh: Đức Cường

SLNA nhận thẻ đỏ ít thứ 3 giải đấu – Ảnh: Đức Cường

Hai ngày sau trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T, Hội nghị Tổng kết các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 (gồm V.League, Cúp Quốc gia và Giải hạng Nhất) đã diễn ra nhằm giúp BTC đánh giá, nhìn lại hành trình hơn 9 tháng tổ chức giải cũng như tiếp thu đóng góp, ý kiến từ đại diện lãnh đạo các CLB. 
Một chi tiết đáng chú ý trong báo cáo mà BTC giải công bố sáng nay là BXH thẻ phạt của 14 CLB thi đấu ở V.League mùa này. Theo đó, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng là đội nhận ít thẻ đỏ nhất (1 thẻ đỏ). Hai đội bóng này cũng là những CLB nhận ít số thẻ vàng nhất với chỉ 39 thẻ.
Xếp thứ 3 trong danh sách CLB nhận ít thẻ đỏ nhất là Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ chỉ phải nhận 2 thẻ đỏ và 48 thẻ vàng, thấp hơn so với HA.GL (3 thẻ đỏ, 40 thẻ vàng), FLC Thanh Hóa (3 thẻ đỏ, 66 thẻ vàng) hay Đồng Nai (3 thẻ đỏ, 63 thẻ vàng)…
Đây là một con số khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ bởi sau vụ việc Quế Ngọc Hải phạm lỗi dẫn đến chấn thương nặng của tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) cũng như trường hợp của hậu vệ Đình Đồng mùa giải trước đã có những ý kiến cho rằng đội bóng xứ Nghệ có lối chơi rắn, quyết liệt trên mức cần thiết.
Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh (SLNA) cho rằng SLNA không đá rắn như theo quan điểm của nhiều người – Ảnh: Đức Cường

Thông qua hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh (SLNA) cũng đã có những giãi bày với BTC giải cũng như giới truyền thông: “Nhìn vào BXH từ báo cáo của BTC giải, có thể thấy SLNA nhận thẻ đỏ ít thứ 3 V.League, sau mỗi B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Đội bóng chúng tôi thực sự đâu có đá quá rắn, đá quyết liệt như nhiều người nghĩ. Thực tế họ đã nhìn ở góc độ sau vụ việc Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Anh Khoa để mà đánh giá lối chơi của SLNA”. 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Thanh cũng có trao đổi liên quan đến án phạt của Quế Ngọc Hải: “Tôi cho rằng án phạt đối với Quế Ngọc Hải mà Ban Kỷ luật VFF đưa ra là đúng. Song tôi cũng cần nói thêm là Ngọc Hải là một cầu thủ trẻ. Mức thu nhập chỉ khoảng chục triệu đồng/tháng. Trong khi chi phí ở Singapore có thể lên tới 5-600 triệu đồng. Như thế thì khó cho cháu quá. Tôi nghĩ sau này quy định nên bổ sung thêm yếu tố trách nhiệm của CLB chủ quản đối với một cầu thủ dưới 25 tuổi như Ngọc Hải”. 
Cũng trong danh sách xếp hạng thẻ phạt thì đội nhận nhiều thẻ đỏ nhất chính là ĐT.LA. Sau 26 vòng đấu, “Gạch” đã phải nhận tới 7 thẻ đỏ.  
Xếp hạng CLB nhận thẻ đỏ ở V.League 2015 (tính từ thấp đến nhiều) 
1. B.Bình Dương – 1
2. SHB Đà Nẵng – 1
3. SLNA – 2
4. Hà Nội T&T – 3
5. FLC Thanh Hóa – 3
6. Sanna Khánh Hòa – 3
7. QNK Quảng Nam – 3
8. XSKT Cần Thơ – 3
9. HA.GL – 3
10. Đồng Nai – 3
11. Than.QN – 4
12. Hải Phòng – 4
13. Đông Tháp – 4
14. ĐT.LA – 7

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …