SLNA sẽ chơi bóng để dân thương

Không thể giữ chân một số cầu thủ trụ cột, SLNA đành đôn 8 cầu thủ trẻ lên đội 1. Với đội hình như vậy, HLV Ngô Quang Trường chỉ còn biết kỳ vọng vào sự trưởng thành của các học trò. Nhưng điều quan trọng nhất là BHL muốn đội sẽ thi đấu nỗ lực hết sức để NHM tăng thêm niềm tin về đội nhà trong mùa giải được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

HLV Ngô Quang Trường tin rằng SLNA sẽ trình diễn một bộ mặt hấp dẫn hơn ở V-League 2016

HLV Ngô Quang Trường tin rằng SLNA sẽ trình diễn một bộ mặt hấp dẫn hơn ở V-League 2016

“CẦU THỦ TRẺ, SỨC CHIẾN ĐẤU LỚN”

– P/V: Sau khi phải chia tay nhiều cầu thủ trụ cột ở mùa giải vừa qua như Quang Tình, Đình Đồng, Hoàng Thịnh…, nay ông đã hết cảm giác hụt hẫng?

– HLV Ngô Quang Trường: Nói chung, trong bóng đá chuyên nghiệp thì việc cầu thủ nay đá đội này, mai đá đội khác không có gì là lạ! Tôi không bao giờ trách các cầu thủ đã ra đi vì đời cầu thủ ngắn lắm nên rất hiểu cách tính toán của họ. Tất cả cũng chỉ vì cuộc sống mà thôi! Thế nên, tôi không có cảm giác hụt hẫng và tiếc nuối gì cả. Người này ra đi thì có các em trẻ được đôn lên, không có gì phải quá bận tâm và lo lắng.
– Nhưng việc các trụ cột ra đi sẽ khiến sức mạnh của đội bóng bị ảnh hưởng lớn?

– Tất nhiên, những con người cũ có trong bộ khung đem đến những an tâm về chất lượng đội hình. Nhưng tôi tin tưởng, người cũ ra đi thì có người khác thay thế. Hãy hình dung nhé, đôi khi những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng họ sẽ đá với thái độ cầm chừng để chờ ra đi hoặc đàm phán gia hạn. Nhưng với những cầu thủ mới được đôn lên đội 1 thì về tinh thần và sức chiến đấu của họ sẽ không phải bàn cãi. Những người trẻ có cái hay nằm ở đó, họ sẽ nỗ lực hết sức để có được chỗ đứng trong đội hình và từ đó tạo nên sức mạnh tập thể.

– Không giống các đội bóng khác thường liên tục mua sắm cầu thủ để tăng cường sức mạnh, SLNA chỉ xuất cầu thủ. Ông tính toán thế nào về chất lượng cầu thủ của đội nhà ở mùa giải 2016?
– Vừa qua, chúng tôi đã đôn 8 cầu thủ từ các tuyến trẻ lên đội 1 là Văn Đại, Phú Nguyên, Mạnh Dũng, Viết Nguyên, Xuân Mạnh, Văn Hùng, Sỹ Nam và Thanh Phong. Tôi tin là các em có tuổi đời mới 19-21 này luôn có thừa sự máu lửa, hết mình mỗi khi được ra sân thi đấu. SLNA đào tạo ra nhiều cầu thủ và khi đưa họ lên đội 1, họ luôn đảm bảo được tính màu cờ sắc áo. Chúng tôi đôn nhiều cầu thủ trẻ lên đội 1 nhưng sẽ không cùng lúc xếp họ đá mà sẽ đá xen kẽ, bên cạnh các cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu. Tôi tin sự kết hợp giữa các cầu thủ nhiều năm thi đấu ở V-League với các nhân tố mới lên đội 1 sẽ giúp SLNA hoạt động trơn tru.

“PHẢI ĐÁ VÌ KHÁN GIẢ!”

– Ai sẽ thay 3 trụ cột Hoàng Thịnh, Quang Tình và Đình Đồng, thưa ông?

– Thực ra, từ cuối mùa giải trước, SLNA đã có những tính toán các phương án thay thế khi các trụ cột ra đi! Đến bây giờ, tôi có thể tự tin vào những mảnh ghép thay thế cũng chất lượng không kém. Cụ thể, vị trí hậu vệ trái của Đình Đồng đã có Thế Nhật hoặc Ngọc Đức, còn Quang Tình đã có Khắc Ngọc rồi Sỹ Sâm sẽ thay Hoàng Thịnh. Nói chung, SLNA sẽ trình diễn bộ mặt hoàn toàn tươi mới, đầy sức sống.
– Nhân tiện nói đến giai đoạn cuối mùa giải 2015, nhiều trận đấu khán giả xứ Nghệ không hài lòng về màn trình diễn của SLNA. Liệu năm nay điều đó có tái diễn?
– Cuối năm ngoái, vì có liên quan đến chuyện đi-ở của một số cầu thủ nên nhiều trận đấu, tôi phải có sự xáo trộn đội hình dẫn đến kết quả không tốt, khán giả không hài lòng. Nhưng tôi có thể cam đoan rằng, năm nay chuyện đó sẽ không lặp lại nữa. SLNA phải xác định đá vì khán giả, đá để NHM thương lấy chúng tôi. Vì bóng đá mà không có người xem thì buồn lắm, làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của cầu thủ. Chúng tôi sẽ không khiến NHM thất vọng!

-Vậy mục tiêu của SLNA ở V-League 2016 là gì, thưa ông?

– Chúng tôi đã xác định có gì thì dùng đó, trong đó cầu thủ trẻ sẽ làm đòn bẩy cho toàn đội. Tất nhiên, với con người hiện tại thì SLNA khó cạnh tranh được các vị trí trong Top 3 nhưng các thứ hạng thấp hơn chút, như Top 6 vẫn nằm trong khả năng của chúng tôi.
– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
Sức trẻ thổi vào ban cán sự
Ở mùa giải trước, chiếc băng đội trưởng của SLNA luôn thuộc về Quang Tình. Nhưng hết mùa, Quang Tình đã chuyển về XSKT.CT nên SLNA đã bầu lại ban cán sự. Theo đó, thủ môn Nguyên Mạnh và hậu vệ Ngọc Hải sẽ là 2 người được luân phiên đảm nhận vai trò đội trưởng SLNA. Hai cầu thủ này mới 23 và 24 tuổi, được đánh giá là những trụ cột tốt nhất của đội bóng xứ Nghệ, là chỗ dựa vững chắc cho cả đội.

About Thanh Tùng

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …