Sự thăng hoa của SLNA dưới lăng kính của cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng

Sau 10 vòng đấu, SLNA tạm vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 20 điểm. Đây là một bất ngờ lớn, bởi đầu mùa giải đội bóng xứ Nghệ không được đánh giá cao vì nhiều lý do. Theo cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng, SLNA thăng hoa là nhờ có một tập thể luôn biết cách thi đấu vì màu cờ sắc áo xứ Nghệ!

Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng đánh giá cao tinh thần vượt khó và cháy hết mình của lứa đàn em

Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng đánh giá cao tinh thần vượt khó và cháy hết mình của lứa đàn em

Văn Sỹ Hùng chia sẻ: “Nếu nói các cầu thủ của SLNA không cần tiền là không đúng. Tiền ai cũng cần, nhưng ở SLNA tiền chưa bao giờ được nhiều như những nơi khác. Tuy nhiên, các cầu thủ xứ Nghệ luôn biết nỗ lực lẫn tự thân phấn đấu để vượt qua hoàn cảnh. Họ thi đấu vì chính bản thân và vì màu áo của đội bóng quê nhà. Khi thi đấu tốt, tự khắc tiền tài và danh vọng sẽ tìm đến với họ, và rất nhiều cầu thủ xứ Nghệ đã là minh chứng cho điều ấy”.

Cũng theo cựu tiền đạo họ Văn, SLNA hơn hẳn những đội bóng khác chính là tính địa phương rất cao: “Trong thành phần SLNA có 100% là các cầu thủ xứ Nghệ. Mùa giải năm nay, khi các ngoại binh của CLB không quá tốt thì chính các nội binh lại đang là một sức mạnh thật sự. bên cạnh đó, tinh thần vì màu cờ cờ sắc áo có lẽ khó CLB nào ở V.League bì được với SLNA. Vì thế, sự thăng hoa của SLNA chính là nhờ sự vượt khó và tinh thần đoàn kết vì sắc áo xứ Nghệ”.

Nhận xét về dấu ấn của người đồng đội một thời Ngô Quang Trường trong vai trò HLV trưởng của SLNA ở mùa giải 2015, cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng cho biết: “Lần đầu cầm đội bóng ở V.League, nhưng Quang Trường đã cho thấy anh là một HLV có chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, Quang Trường cũng may mắn hơn nhiều HLV khác vì anh xuất thân là cầu thủ xứ Nghệ, giờ lại đang cầm chính đội bóng quê hương, với những con người quá hiểu nhau. Thế nên Trường không phải lo về chuyện tinh thần thi đấu hay chuyện không đoàn kết trong đội bóng, điều luôn là vấn đề lớn ở các CLB khác”.

About Tam Phong

Check Also

Đồng đội ở Incheon khám phá phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …