Than.QN buộc ĐT.LA nhận thất bại đầu tiên

Bàn thắng duy nhất của Vũ Minh Tuấn giúp Than.QN nối dài chuỗi bất bại trên sân khách, đồng thời buộc ĐT.LA phải nhận thất bại đầu tiên ở V.League 2015.

Than.QN đang bay cao - Ảnh: Quốc An

Than.QN đang bay cao – Ảnh: Quốc An

GHI BÀN
Than.QN: Minh Tuấn 25′
ĐT.LA lẫn Than.QN nhập cuộc với tư tưởng thận trọng, nhưng khi có cơ hội ăn bàn, cả 2 đội đã thực hiện ngay các pha tăng tốc để hãm thành đối phương. Trong khoảng 25 phút đầu tiên, ĐT.LA có đến 3 cơ hội trông thấy nhưng tiếc là các chân sút không tận dụng được. Đáng kể nhất là pha thoát xuống qua khỏi thủ môn Tuấn Linh ở phút thứ 8 nhưng Diabate lại sút chệch cột dọc khi trước mắt chỉ còn là khung thành trống.

Không tạo được nhiều cơ hội ăn bàn như chủ nhà nhưng Than.QN đã biết tận dụng sai sót của hàng thủ ĐT.LA để phá vỡ thế quân bình. Từ quả sút phạt trực tiếp của Văn Việt ở phút 25, Minh Tuấn đã tận dụng pha ngập ngừng trong ra vào của Quốc Cường để lướt xuống đánh đầu, đưa Than.QN vượt lên dẫn trước. 

Nắm được lợi thế nên đội bóng vùng Mỏ đã chủ động chơi chậm chắc. Sự tập trung của hàng thủ Than.QN gây nhiều khó dễ cho ĐT.LA trong việc xuyê phá khung thành của Tuấn Linh. Tuy kiểm soát bóng có phần nhỉnh hơn nhưng đoàn quân của ông Ngô Quang Sang không tạo được sóng gió thực sự.

Với chiến thắng này, Than.QN tiếp tục gây ấn tượng mạnh bằng chuỗi thành tích bất bại trên sân khách. Trong 6 trận đá tại sân đối phương, thầy trò ông Đinh Cao Nghĩa chỉ hòa 1 trận và thắng đến 5 trận.

ĐỘI HÌNH RA SÂN
ĐT.LA:
Quốc Cường, Nhật Tân, Thanh Giang, Thanh Cường,Quang Thanh, Thanh Hải (Hoài Nam, 78’), Tài Lộc, Tài Em (Thanh An, 85’), Huỳnh Tấn Tài (Phan Tấn Tài, 52’), Lima, Diabate.
Than.QN: Tuấn Linh, Văn Việt, Bật Hiếu, Huy Cường, Xuân Hùng, Quang Hải (Xuân Tú, 74’), Hải Huy (Hoa Hùng, 46’), Minh Tuấn (Hồng Quân, 87’), Kizito, Hoàng Max, Bernardo.

About Thanh Hải

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …