Than. QN còn thiếu “cái đầu lạnh”

Than.QN đang đứng thứ ba sau 11 vòng đấu với 21 điểm, kém đội đầu bảng 4 điểm và được coi là một trong những ứng viên cho chức vô địch mùa này. Tuy nhiên, giấc mơ đó chỉ có thể trở thành sự thật nếu đội quân của HLV Đinh Cao Nghĩa “chữa” được “thói quen” đánh rơi điểm trên sân nhà.

Than.QN (áo xanh) vẫn chưa có được sự tỉnh táo ở các trận đấu trên sân nhà

Than.QN (áo xanh) vẫn chưa có được sự tỉnh táo ở các trận đấu trên sân nhà

Sau trận hòa 3-3 với Sanna.KH vừa qua, số điểm mà Than.QN đánh rơi tại Cẩm Phả ở V-League 2015 đã lên con số 10. Cụ thể, trong 5 trận trên sân nhà kể từ đầu mùa, Than.QN chỉ thắng đúng 1 trận (trước Đồng Tháp với tỷ số 3-1), thua 2 trận (trước HN.T&T và Thanh Hóa với cùng tỷ số 0-1) và 2 lần bị cầm hòa (1-1 với QNK.QN, 3-3 với Sanna.KH). Việc chỉ giành được 5/15 điểm tuyệt đối ở các trận sân nhà vừa qua khiến Than.QN bỏ lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng! Thực tế, chỉ cần hạn chế được một nửa tình trạng “yếu bóng vía” trên sân nhà, Than.QN lúc này đã là chủ nhân của ngôi đầu chứ không phải là B.BD.
Theo đánh giá của giới chuyên môn, nguyên nhân khiến Than.QN yếu đuối trên sân nhà chủ yếu đến từ tâm lý chứ không hẳn là vì chuyên môn. Ai cũng biết, sân Cẩm Phả lâu nay luôn chật kín khán giả, luôn có không khí sôi sục. Thi đấu trên một sân như vậy khiến đoàn quân của HLV Đinh Cao Nghĩa luôn cảm thấy hưng phấn, luôn muốn lao về phía trước để săn bàn và tạo ra những pha bóng đẹp để phục vụ khán giả nhà. Nhưng điều này vô tình lại khiến Than.QN sơ hở ở hàng thủ và bị các đối thủ tận dụng triệt để.
Vì thế, để dứt được thói quen hay để rơi điểm trên sân nhà, các cầu thủ Than.QN trong thời gian tới cần phải được nhắc nhở thêm về cách tiết chế cảm xúc, biết lúc nào cần bùng nổ và lúc nào cần phải giữ “cái đầu lạnh” để kiên quyết thực hiện mục tiêu về điểm số đã đặt ra trước mỗi trận đấu tại Cẩm Phả.

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …