Thanh Hiền muốn đi phải đền Đồng Tháp hơn 3 tỷ đồng

GĐĐH CLB Đồng Tháp – ông Phạm Hữu Phước cho biết, hậu vệ Thanh Hiền đã ủy quyền cho luật sư để gửi đơn xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn đến CLB vào ngày 30/11 vừa qua. Theo ông Phước, trong trường hợp hậu vệ này nhất quyết đòi ra đi thì anh sẽ phải đền bù cho Đồng Tháp 3 tỷ 30 triệu đồng.

Thanh Hiền đã quyết rời CLB Đồng Tháp

Thanh Hiền đã quyết rời CLB Đồng Tháp

Đây là số tiền được tính toán trên cơ sở tiền hợp đồng 1 năm còn lại mà Thanh Hiền đã nhận trước đó cũng như phí bồi hoàn đào tạo trẻ đối với cầu thủ chưa bước qua sinh nhật lần thứ 25 như quy định trong quy chế của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 
Trước đó, hai bên cũng đã ngồi lại, Thanh Hiền muốn ký thêm 1 năm hợp đồng (đến 2017) với mức lót tay 800 triệu đồng, nhưng Đồng Tháp chỉ có thể đáp ứng 300 triệu đồng, nên Thanh Hiền đã quyết ra đi. Mới đây, lãnh đạo Đồng Tháp đã ngồi lại và thống nhất, nâng mức lót tay cho Thanh Hiền lên 500 triệu đồng. “Tuy nhiên, chúng tôi chưa kịp thông báo thì Thanh Hiền đã gửi đơn xin thanh lý hợp đồng. Chúng tôi sẽ gửi văn bản đến Thanh Hiền để báo về việc này. Đồng Tháp muốn hậu vệ này tiếp tục phục vụ cho đội mùa tới”, ông Phước cho biết. 
Mức đền bù hơn 3 tỷ đồng mà Đồng Tháp đưa ra được CLB này cho rằng đó là “hữu nghị” trong trường hợp Thanh Hiền không chấp nhận ở lại. Về phần mình, Thanh Hiền đưa ra mức đền bù 1 tỷ đồng để giải phóng sớm hợp đồng. 

About Huy Hoàng

Check Also

HLV Hữu Thắng lý giải việc gạch tên Hồng Quân, Tấn Trường

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạch tên 5 cầu thủ trước trận đấu giữa Việt …