Thanh Hóa thắng trận ra quân: Thông điệp từ xứ Thanh

V-League 2016 khai màn bằng trận cầu đinh giữa đội xếp thứ hai và thứ ba mùa trước. Và chiến thắng đã thuộc về chủ nhà FLC Thanh Hóa. Không những có 3 điểm, đội bóng xứ Thanh còn gửi thông điệp đến các đối thủ rằng, họ đã sẵn sàng cho cuộc đua vô địch vốn được dự báo là vô cùng căng thẳng!

Hà Nội T&T(áo trắng) đã thua toàn diện trước một FLC Thanh Hóa cứng cựa

Hà Nội T&T(áo trắng) đã thua toàn diện trước một FLC Thanh Hóa cứng cựa

* Kết quả, lịch thi đấu & BXH V.League 2016
Trận này, dư luận rất quan tâm xem Hà Nội T&T sẽ chơi như thế nào sau khi chia tay HLV Phan Thanh Hùng và một loạt công thần? Kết quả, Hà Nội T&T đã thua toàn diện trước một FLC Thanh Hóa cứng cựa và đã mạnh lên rất nhiều. Thất bại này khiến NHM đội bóng Thủ đô lo lắng bởi dàn cầu thủ trẻ, tướng cũng trẻ có thể phải đối diện với nhiều áp lực trong quá trình thực hiện tham vọng vô địch.
Thay đổi, nhất là thay đổi toàn diện về tư tưởng chơi bóng đến người thực hiện trên sân, bao giờ cũng mang đến khó khăn. Đáng nói hơn, sự đổi thay ấy không được phép thất bại, bởi Hà Nội T&T vốn đã quá quen với chiến thắng. Thậm chí, việc họ “chỉ” thua nhà vô địch B.BD cũng được coi là thất bại. Nhưng dù vậy, người ta vẫn hy vọng là thất bại này chỉ là lần sảy chân đáng tiếc, những hệ lụy tiêu cực sẽ không xuất hiện.
Đánh bại đối thủ mạnh là cách tốt nhất để FLC Thanh Hóa lấy “số”. Sự tăng cường lực lượng đã mang đến những thay đổi tích cực về chuyên môn. Hôm qua, người ta thấy một FLC Thanh Hóa chơi thứ bóng đá của “ông lớn”, không dùng lối đá “du kích” như bấy lâu nay. Họ dàn trận, tấn công và áp đặt lối chơi để kết liễu đối thủ, chứ không còn chơi phòng ngự rình rập chờ thời.
Vậy mới nói, hôm qua, có một thông điệp đã được phát đi từ xứ Thanh. Trong đó, người ta thấy một ứng viên nặng ký cho chức vô địch là FLC Thanh Hóa và những thách thức mà Hà Nội T&T phải đối diện.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …