Thành Lương, Văn Quyết, Duy Mạnh sẽ đón giao thừa trên… máy bay

CLB Hà Nội T&T nhiều khả năng sẽ đáp chuyến bay sang Hàn Quốc đúng ngày 29 Tết (đêm Giao thừa) để chuẩn bị cho trận đấu gặp Pohang Steelers tại vòng play-off AFC Champions League. Đồng nghĩa những Văn Quyết, Duy Mạnh, Thành Lương sẽ phải ăn Tết xa nhà.

Cầu thủ Hà Nội T&T sẽ ăn Tết xa quê - Ảnh: Phan Tùng

Cầu thủ Hà Nội T&T sẽ ăn Tết xa quê – Ảnh: Phan Tùng

Chiến thắng 1-0 trước Kitchee (Hong Kong, TQ) tối 2/2 mang đến cho các cầu thủ Hà Nội T&T những tâm trạng đan xen khó nói. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có lý do để nở nụ cười khi một lần nữa họ góp mặt ở vòng play-off AFC Champions League. Việc tiến sâu ở giải đấu cấp độ cao nhất châu Á dành cho CLB hẳn nhiên sẽ giúp Hà Nội T&T được cọ xát nhiều hơn với các đối thủ mạnh cũng như giúp các cầu thủ trẻ được tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. 
Tuy nhiên họ cũng không khỏi nao lòng khi biết rằng mình có thể phải xa gia đình đúng dịp Tết Bính thân năm 2016. “Đội bóng đành phải vừa đi, vừa hát bài Xuân này con không về”, HLV Phan Thanh Hùng đùa vui trong cuộc họp báo sau trận đấu với Kitchee. “Năm ngoái Hà Nội T&T cũng phải sang Hàn Quốc (gặp FC Seoul cũng tại vòng play-off AFC Champions League). Nhưng may mắn khi ấy là đội kịp trở về trước giao thừa. Còn năm nay thì lại đá đúng vào ngày mùng 2 Tết. Đành vậy, công việc mà”.
Thầy trò Phan Thanh Hùng sẽ cùng nhau đón Tết ở Hàn Quốc – Ảnh: Phan Tùng 

Để tạo điều kiện cho các học trò có thời gian bên gia đình, HLV Phan Thanh Hùng sẽ sắp xếp để họ được trở về nhà từ 1-2 ngày trước khi bay sang Hàn Quốc.
Được biết, những Thành Lương, Văn Quyết, Duy Mạnh… nhiều khả năng sé đáp chuyến bay sang đất nước xứ Kim Chi đúng vào ngày 29 Tết (ngày cuối năm Ất Mùi). Đội bóng sẽ tập luyện nơi xứ người đúng mùng 1 Tết (8/2) và sau đó sẽ chạm trán Pohang Steelers vào ngày mùng 2 Tết (9/2). Các cầu thủ sẽ trở về nước vào tối muộn mùng 3 Tết (10/2).
“Không được ăn Tết cùng gia đình năm nay đã là hết Tết. Vẫn còn những cái Tết năm sau rồi năm sau nữa. Hơn nữa không phải một người đi mà là cả đội bóng sang Hàn Quốc. Chắc chắn, các cầu thủ và huấn luyện viên sẽ chia sẻ cùng nhau nơi xứ người”, HLV Phan Thanh Hùng động viên tinh thần các học trò.

About Kỳ Sơn

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …