Tiền đạo Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) chia sẻ kinh nghiệm ghi bàn

Trở thành một trong những chân sút nội ấn tượng nhất tại V-League 2015, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã cho thấy sự đổi thay về khả năng ghi bàn cũng như bộ mặt tươi mới hoàn toàn so với quãng thời gian 3 năm trước thi đấu cho Hải Phòng.

Hoàng Đình Tùng

Hoàng Đình Tùng

– P/V: Ghi 13 bàn thắng tại V-League 2015, Đình Tùng đã khiến nhiều người bất ngờ về phong độ của mình. Vậy, cá nhân anh có nghĩ rằng mình có thể ghi được nhiều bàn đến như thế?

– Hoàng Đình Tùng: Thú thực, đến bây giờ nhìn về thành tích 13 bàn thắng ghi được tôi vẫn không thể tin được mình có thể làm được như vậy. Đấu trường V-League rất khốc liệt và các đội bóng đa phần đều sử dụng các ngoại binh trên hàng công nên các tiền đạo nội rất khó để cải thiện thành tích ghi bàn. Tôi may mắn vì được chơi tại FLC Thanh Hóa nơi mà các đồng đội dành cho tôi sự tôn trọng cao và các pha bóng cũng hướng đến mình nhiều thì mới có cơ hội ghi bàn.
– Đình Tùng có thể tiết lộ về bí quyết ghi bàn nhiều đến như vậy?
– Tại mùa giải 2015, các đội bóng chỉ được dùng 1 cầu thủ nhập tịch, 2 ngoại binh nên hầu hết các đội đều dành các suất đó cho hàng công và cặp trung vệ thường do các nội binh đảm trách. Đối mặt với các trung vệ nội thì đơn giản hơn so với hậu vệ ngoại nên cơ hội ghi bàn cũng tăng cao. Hơn nữa, tôi cảm thấy rất thoải mái khi khoác áo FLC Thanh Hóa, mỗi pha xử lý bóng của mình nhờ thế cũng thanh thoát hơn, dễ thành công hơn. Nói chung, khi tư tưởng thoải mái, sự tự tin trở lại thì các pha dứt điểm của mình có độ chính xác, hiệu quả cao hơn. Mặt khác, việc được thi đấu trong màu áo đội bóng quê hương đã tạo nên động lực cực lớn để tôi thể hiện mình.
– Những điều anh vừa chia sẻ đã tạo nên bộ mặt thật khác so với 3 năm anh thi đấu không để lại nhiều dấu ấn tại Hải Phòng?
– Khi nhận lời về thi đấu cho Hải Phòng, tôi đã từng mong ước mình trưởng thành hơn bởi ở môi trường mới, mình sẽ học hỏi được nhiều điều và học cách vượt qua áp lực. Nhưng quả thực, ở môi trường đó tôi không phù hợp, nhất là về lối chơi nên không thể thi đấu một cách tốt nhất. Dù sao quãng 3 năm thi đấu xa nhà cũng đem lại những suy nghĩ mới lạ và tôi đã chín chắn hơn rất nhiều trước khi trở về thi đấu cho FLC Thanh Hóa.
– Với những gì đã làm được ở mùa giải này thì anh có bao giờ mơ mình sẽ trở thành “Vua phá lưới” V-League?
– Tôi nghĩ với các tiền đạo nội mà để trở thành “Vua phá lưới” là điều không hề dễ dàng chút nào vì nói gì thì nói các chân sút ngoại vẫn vượt trội hơn về thể lực, thể hình. Mà thi đấu ở vị trí tiền đạo thì những yếu tố đó rất quan trọng, tạo lợi thế lớn trong các pha không chiến hay vượt qua hậu vệ đối phương để dứt điểm. Nhưng tôi vẫn nghĩ là nếu được xếp ở vị trí phù hợp thì các chân sút nội vẫn có thể làm nên chuyện. Tất nhiên, với tôi thì lợi ích tập thể vẫn được đặt lên hàng đầu và nếu cá nhân mình và CLB chủ quản đều thăng hoa, gặt hái thành tích cao nhất thì quả là tuyệt vời.
– Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi này!

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …