Tiền đạo Lê Văn Thắng (XSKT.CT): “Thép đã tôi thế đấy!”

Ghi 12/25 bàn thắng cho XSKT.CT tính cho đến vòng 20, sẽ không quá khi nói rằng, đội bóng xứ Tây Đô “thở” một phần nhờ… mũi giày của Lê Văn Thắng.

Đồng đội chia vui cùng Văn Thắng (18) sau khi anh liên tiếp lập công cho đội nhà - Ảnh: Phan Tùng

Đồng đội chia vui cùng Văn Thắng (18) sau khi anh liên tiếp lập công cho đội nhà – Ảnh: Phan Tùng

Sau  trận hòa 1-1 với HA.GL ở vòng 20, chúng tôi hỏi vui Lê Văn Thắng: “Nếu anh không ‘nổ súng’ thì XSKT.CT khó có thể thắng, phải không?”. Tiền vệ người Thanh Hóa nhoẻn miệng cười rồi đáp: “Nói thật, ghi bàn ai cũng muốn, ai cũng tham cả. Tôi cũng vậy nhưng ghi bàn cho cá nhân mà đội thua thì chẳng để làm gì”. 
Ở đời thường và cả trên sân, các đồng nghiệp của Văn Thắng thường gọi anh với biệt danh: Thắng “điếc”. Thế nên, nhìn lối chơi chẳng biết sợ là gì trên sân, người ta vẫn nói đùa về Thắng: “đã điếc thì sợ gì súng”. Chính Văn Thắng cũng thừa nhận: 12 bàn thắng mà anh có được cho đến thời điểm này, có những tình huống đến từ cách chọn vị trí, cảm quan không gian tốt, hay được đồng đội “dọn cỗ”, nhưng cũng có những bàn thắng đến từ cái chất “điếc” của anh… Tiêu biểu nhất chính là cú hat-trick giúp XSKT.CT vượt qua HA.GL với tỷ số 3-0 ở vòng 7 trên sân Cần Thơ.
Với Văn Thắng, để có 12 bàn thắng cho XSKT.CT là một câu chuyện dài của cầu thủ, vốn mồ côi cả cha lẫn mẹ ở tuổi 15. Năm 2014, từ Thanh Hóa, Văn Thắng chuyển về V.NB với cái giá 4,5 tỷ đồng/3 năm. Những ngày tháng trăng mật chưa kịp đi qua, thì V.NB đã quyết định dừng thi đấu tại V.League. Chính vì thế, Thắng cũng như nhiều cầu thủ khác lâm vào thế chẳng đặng đừng.
Tiền đạo Văn Thắng (áo sẫm) đang thể hiện phong độ tốt tại V.League 2015
Để được giải phóng hợp đồng, anh phải bồi hoàn 3 tỷ đồng, một con số quá “khủng”, nhất là khi mà số tiền lót tay nhận trước đó Văn Thắng đã dùng vào việc riêng của gia đình. Rất may là XSKT.CT đã  giải cứu anh. Và bây giờ, Văn Thắng đã và đang chứng minh, anh xứng đáng với niềm tin và cả tiền bạc mà lãnh đạo đội bóng Tây Đô dành cho anh.
“Có lẽ tôi sẽ không cần nói nhiều về Văn Thắng vì những bàn thắng và những gì thể hiện trên sân đã nói lên tất cả. XSKT.CT đề cao chủ nghĩa tập thể nhưng có những thời điểm, Thắng là một cái tên đặc biệt trong tập thể ấy. Mong rằng, Thắng sẽ giữ được phong độ như thế này…”, HLV Nguyễn Thanh Danh nói về cầu thủ con cưng của đội nhà như vậy.
Văn Thắng đến với bóng đá vì niềm đam mê và cũng là cứu cánh cuộc đời anh. Hay nói như tiền vệ này: “Bóng đá không chỉ làm cho tôi thỏa mãn đam mê mà còn giúp cho tôi thay đổi cuộc đời”. Đúng là bóng đá đã cho Văn Thắng tất cả và XSKT.CT đã cho anh một điểm tựa lúc khó khăn nhất. Cũng mong rằng, tiền vệ này sẽ không sớm thỏa mãn với những gì đã có để tiếp tục tiến lên, xô đổ những kỷ lục của chính mình trong tương lai.
Anh em kết nghĩa thăng hoa
Có một điều thú vị hai chân sút nội đang bám sát Patiyo ở cuộc đua “Vua phá lưới” là Văn Thắng – Đình Tùng là những anh em kết nghĩa với nhau. Họ chơi rất thân ngoài đời và chính Đình Tùng là “thần tượng” của Văn Thắng chứ không phải ngôi sao bóng đá nào khác. Và thật tuyệt vời khi đến lúc này, cặp đôi kết nghĩa vườn đào Văn Thắng – Đình Tùng đang là mối hiểm họa lớn với các hàng thủ.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …