Tiền đạo Phạm Văn Thành (HN.T&T) khao khát được thể hiện ở V.League

Là gương mặt trẻ gây ấn tượng khi thâu tóm hầu hết những giải thưởng cá nhân tại VCK giải U21 QG 2015, tiền đạo Phạm Văn Thành đã chia sẻ: “Do được cọ xát ở V-League, nên kinh nghiệm thi đấu của tôi có phần nhỉnh hơn đôi chút so với các đồng nghiệp cùng thi đấu ở giải U21 QG. Đấy có lẽ là lợi thế rất lớn giúp tôi giành được những danh hiệu cá nhân”

Nhờ phong độ ấn tượng, Phạm Văn Thành luôn là tâm điểm của báo giới ở VCK U21 QG 2015

Nhờ phong độ ấn tượng, Phạm Văn Thành luôn là tâm điểm của báo giới ở VCK U21 QG 2015

Dưới góc nhìn của chàng cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 vừa qua, tính chuyên môn của VCK giải U21 Quốc gia năm nay không quá nổi trội nếu so với năm 2014. Tuy nhiên, năm nay lại là giải đấu anh cảm thấy ấn tượng nhất vì đội nhà Hà Nội T&T vô địch, và bản thân giành được nhiều giải thưởng cá nhân quan trọng.
Hai mùa liên tiếp góp mặt ở đấu trường V-League 2014 và 2015 trong màu áo Hà Nội T&T, nhưng Văn Thành vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở sân chơi cao nhất Việt Nam. Tại V-League 2015, cầu thủ trẻ này chỉ mới thi đấu chính thức 3 trận, còn lại ra sân từ ghế dự bị. Văn Thành bày tỏ: “Với một cầu thủ trẻ như tôi, V-League là một sân chơi rất khắc nghiệt và nhiều áp lực, khiến các cầu thủ trẻ dễ bị trạng thái tâm lý dẫn đến việc xử lý bóng không ổn. Ngay bản thân tôi từng góp mặt 2 mùa ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng mỗi khi được tung ra sân vẫn gặp đôi chút áp lực tâm lý, phần lớn là do ít được thi đấu”.
Vì thế, khát khao lớn nhất của cầu thủ trẻ gốc Thái Bình này là sẽ được thi đấu nhiều hơn ở V-League trong mùa giải 2016. Ngoài ra, mục tiêu quan trọng nhất Phạm Văn Thành đặt ra cho bản thân là nỗ lực để được có mặt ở ĐTQG.

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …