Tiền đạo Văn Toàn: Một HA.GL thu nhỏ

Tịt ngòi suốt 22 vòng đấu nhưng ghi 2 bàn trong 2 trận liên tiếp, mang về 2 chiến thắng cho HA.GL, Văn Toàn đã đóng vai người hùng của đội bóng phố Núi. Chàng sát thủ thư sinh này chính là hình ảnh thu nhỏ của HA.GL ở mùa giải năm nay.

Tiền đạo Văn Toàn giờ mới thực sự nguy hiểm

Tiền đạo Văn Toàn giờ mới thực sự nguy hiểm

Kể từ khi khoá 1 của lò HA.GL Arsenal JMG đi vào đào tạo, chỉ có 4 cái tên được nhắc nhiều là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Đông Triều được đề cập, nhất là khi HLV Arsene Wenger quyết định đưa họ sang Anh. Những cái tên còn lại rất ít khi được đề cập. Văn Toàn thực sự bắt đầu gây chú ý từ ngày 7/7/2013 tại giải U17 QG báo Bóng đá – Cúp Thái Sơn Nam với pha solo qua 5 cầu thủ CS.ĐT để ghi bàn. Tiền đạo quê Hải Dương thực sự bắt đầu nổi tiếng từ đó.
Bước vào V.League 2015, với thành công cùng lứa U19 Việt Nam cũng như giải U21 Quốc tế, Văn Toàn được kỳ vọng sẽ cùng Công Phượng hợp thành cặp tiền đạo lợi hại của HA.GL nhưng thực tế không diễn ra như vậy. Tịt ngòi trong suốt 22 vòng đấu, với 17 trận ra sân, Văn Toàn chịu rất nhiều áp lực, nhất là khi đội bóng của họ chơi bết bát, rồi chìm xuống cuối BXH V.League.

Mỗi vòng đấu kết thúc, Văn Toàn luôn mang trong mình nỗi thất vọng. Nếu đội nhà thắng, nỗi buồn tịt ngòi chưa được khai thông khiến anh buồn, nếu đội nhà thua, nỗi buồn tăng lên gấp đôi. Trong một lần tâm sự, HLV Graechen từng tiết lộ rằng: “Văn Toàn chịu nhiều áp lực lắm, sự kỳ vọng của CĐV và mong mỏi của bản thân chính là gánh nặng cho Toàn. Tôi có thể cảm nhận được áp lực và sự thất vọng trong đôi mắt của cậu ấy”.
Đến vòng 23, khi HA.GL đã có sự thay đổi ở vị trí thuyền trưởng, khi đội nhà vừa giành chiến thắng trước SLNA để phần nào trở lại với cuộc đua tránh xuống hạng, Văn Toàn cũng trở lại một cách mạnh mẽ. Nhận đường tạt bóng của Hoàng Thiên, sát thủ thư sinh bay người đánh đầu, ghi bàn vào lưới chủ nhà Đồng Nai. Đó là bàn thắng đầu tiên của anh tại đấu trường V.League nhưng quan trọng hơn, bàn thắng ấy mang về chiến thắng 2-1 cho HA.GL trên sân của đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng trong trận đấu mà Công Phượng bị treo giò.
 
Tới trận gặp HN.T&T – trận đấu mà tất cả đều nghĩ, HA.GL sẽ lại thất bại, Văn Toàn một lần nữa lại đóng vai gà son khi ghi bàn thắng gỡ hoà 2-2 trước khi Hoàng Thiên ấn định chiến thắng cho đội nhà. HA.GL khởi đầu tệ hại, nhiều lúc tưởng đã xuống hạng nhưng đã trở lại mạnh mẽ để giữ một chân lại với V.League 2016, giống như Văn Toàn tịt ngòi 22 vòng đấu nhưng ghi liền 2 bàn mang ánh sáng về phố Núi. Sẽ là không quá lời nếu chúng ta coi Văn Toàn là hình ảnh thu nhỏ của HA.GL trong mùa giải năm nay.

About Mạnh Kiên

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …