Timothy hết đất dụng võ ở V.League

Những tưởng trở lại mảnh đất từng giúp mình trở thành một tên tuổi lớn, Timothy sẽ có cơ hội tiếp tục được thi đấu, nhất là trong bối cảnh đội Đồng Tháp đang rất gian truân tìm ngoại binh. Đội bóng này cũng kỳ vọng là chân sút người Nigeria sẽ “hợp thổ nhưỡng” để có thể tái hiện hình ảnh mạnh mẽ của một “bò mộng” ngày nào.

Timothy đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp

Timothy đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp

Nhưng sau một thời gian thử việc, Timothy đã phải chia tay đội chủ sân Cao Lãnh trong nỗi thất vọng của cả hai bên. Nặng nề trong di chuyển, khả năng dứt điểm không còn nhạy bén như xưa là hình ảnh thường thấy của cựu Vua phá lưới V-League trong những ngày thử việc ở Đồng Tháp. Cũng dễ hiểu, bởi Timothy đã lớn tuổi và bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp!
Trước đây, khi lần đầu tiên đến tìm việc ở Việt Nam, Timothy đã bị hàng loạt đội bóng như V.NB, HA.GL… từ chối. Nhưng khi đến Đồng Tháp, anh đã được thu nạp. Ngay trong trận đầu tiên trên sân của HA.GL (V-League 2009), Timothy đã làm giới chuyên môn bất ngờ bằng cú hat-trick sau những pha bứt tốc mạnh mẽ cùng những cú sút như nã đại bác. Kết thúc mùa giải, Timothy ghi được 11 bàn thắng và ngay lập tức trở thành chân sút được săn đón nhiều nhất. 
Trong màu áo của HP.HN ở V-League 2010 và 2011, tiền đạo người Nigeria lần lượt ghi được 14 bàn và 16 bàn. Đỉnh cao trong sự nghiệp của Timothy là giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2012 (cùng Hà Nội) với 17 bàn. 
Nhưng nay thì thời đỉnh cao của Timothy đã qua và không có gì ngạc nhiên khi tiền đạo này không còn đất dụng võ ở V-League! 

About Tuấn Ngọc

Check Also

B.Bình Dương đối mặt thách thức lớn ở xứ Hàn tại AFC Champions League

Phải làm khách trên sân đối thủ rất mạnh Jeonbuk Hyundai Motors, B.BD còn phải …