Trọng tài Nhật Bản bắt chính ở vòng 21 V.League 2015

Theo thông tin từ Ban Trọng tài VFF, trận đấu giữa HN.T&T và B.BD tại vòng 21 V.League 2015 sẽ do trọng tài người Nhật Bản Takuto Okabe điều khiển. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này có sự xuất hiện của 1 trọng tài ngoại quốc bắt chính 1 trận đấu.

Trọng tài Takuto Okabe (thứ 2 từ trái sang) sẽ điều khiển trận HN.T&T gặp B.BD

Trọng tài Takuto Okabe (thứ 2 từ trái sang) sẽ điều khiển trận HN.T&T gặp B.BD

V.League 2015 đã qua 20 vòng đấu và phía trước chỉ còn 6 vòng nữa là khép lại. Những vòng đấu cuối, tính cạnh tranh thứ hạng của các đội được đẩy lên cao, đặc biệt cuộc đua vô địch và tránh suất xuống hạng được chú ý hơn cả.
Chính vì thế, Ban Trọng tài VFF đã có sự chuẩn bị kỹ càng về việc sắp xếp các trọng tài điều khiển các trận đấu có sự góp mặt của các đội đang đua vô địch và chạy thoát suất xuống hạng.
Theo đó, Ban Trọng tài VFF đã mời được 3 trọng tài ngoại quốc tham gia điều khiển các trận đấu ở giai đoạn về đích tại V-League 2015. Cụ thể, trận đấu giữa HN.T&T gặp B.BD ở vòng đấu 21 này sẽ do trọng tài người Nhật Bản Takuto Okabe điều khiển.
Ông Takube Okabe sinh năm 1981 và được phong cấp trọng tài FIFA vào đầu năm 2015. Trong thời gian qua, ông Okabe đã tham gia điều khiển 1 số trận đấu tại giải VĐQG Australia, giải VĐQG Trung Quốc và được đánh giá cao về chuyên môn.
Trong khi đó, ở vòng 23 có hai trận đấu nhận được nhiều sự quan tâm là cuộc đọ sức giữa B.BD và FLC Thanh Hóa; Đồng Nai gặp HA.GL cũng sẽ có các trọng tài ngoại quốc điều khiển. 
Ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng Ban Trọng tài VFF) nói rằng hai trận đấu này chưa xác định các trọng tài cụ thể, có thể đó sẽ là trọng tài đến từ Thái Lan, Singapore nhưng chắc chắn đó sẽ là những vị “Vua sân cỏ” có chuyên môn cao, bản lĩnh và kinh nghiệm tốt.

About Anh Tiến

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …