Trọng tài Phùng Đình Dũng: “Đây là một bài học cho nhiều người!”

Sau sự cố trên sân An Giang, trọng tài Phùng Đình Dũng đã có những chia sẻ về những gì đã trải qua với báo Bóng đá. Ông Dũng nói: “Đây là một bài học không chỉ của riêng tôi, mà còn cho cả BTC, các HLV, các cầu thủ…”.

Trọng tài Phùng Đình Dũng

Trọng tài Phùng Đình Dũng

“Mọi chuyện rồi cũng lắng xuống, kết quả “mổ băng” của BTC, ban Trọng tài đã cho thấy những gì mà tôi thể hiện trên sân là hợp lý. Cái nghề trọng tài là thế, đôi khi bạn phải chịu những áp lực khủng khiếp bởi chỉ cần nhận định sai một tình huống thôi là có thể “đi” cả một trận đấu. Trong trận đấu HV.AG gặp Than QN ở vòng 22, tôi đã cố gắng kiềm tỏa những “cái đầu nóng”. Ở những phút cuối, tôi đã cố gắng đưa trận đấu về đích an toàn bằng cách không rút thêm thẻ, nhưng HLV và các cầu thủ đã phản ứng thái quá. 
Và thực sự, tôi bị “sốc” khi bị một nhân viên  của sân An Giang tấn công. Sốc vì từ trước đến nay những hành động ấy chỉ đến từ khán giả, hay cầu thủ, nhưng bây giờ là một nhân viên của BTC sân. Rất may, tôi đã tránh được cú đấm của anh ta, nếu không mọi sự còn phức tạp hơn. 
Như tôi đã nói, đã làm nghề này, bạn phải sẵn sàng chịu những áp lực. Nó đã và sẽ còn đến, có đôi khi mình phải chấp nhận giống như một sự đồng hành với nghề. Chắc chắn, sau những trận đấu như thế này, không chỉ tôi, mà cả BTC, BHL, các cầu thủ sẽ có những bài học để làm tốt hơn công việc của mình”.

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …