Trung vệ Dương Văn Pho (HA.GL): Trái tim dũng cảm

Nếu không có pha vào bóng dũng cảm của Dương Văn Pho, HAGL đã bị James Horace sút thủng lưới. Cũng vì sự dũng cảm ấy mà trung vệ của đội bóng phố Núi đã phải lãnh nguyên cái gầm giày của tiền đạo đội SHB.ĐN và dính chấn thương nặng ở vòng 2 V-League vừa qua.

HÚ VÍA VỚI CHẤN THƯƠNG CỦA VĂN PHO

Hôm qua (1/3), HAGL được đón nhận một tin tức khiến họ phần nào bớt lo lắng về Dương Văn Pho. Đó là trung vệ này chỉ bị tổn thương phần mềm chứ không phải gãy xương sườn như như chẩn đoán ban đầu. Ông Huỳnh Mau – GĐĐH của CLB HAGL cho biết: “Điều mà chúng tôi lo lắng, không phải là HAGL sẽ mất Văn Pho trong bao lâu, mà là sức khỏe của cậu ấy ra sao sau khi chấn thương. Ơn trời, Văn Pho không bị gãy xương như chẩn đoán ban đầu!”.
Chúng tôi thấy được sự nhẹ nhõm của ông Huỳnh Mau và BHL của HAGL vì mùa giải năm nay, Văn Pho có vai trò rất quan trọng. Có thể nhìn thấy được điều đó bởi vừa hết mùa giải 2015, lãnh đạo đội bóng phố Núi đã trực tiếp làm việc với Văn Pho (khi ấy đang chơi cho Đồng Nai) để đưa anh về lại Hàm Rồng. Và cầu thủ này đã gật đầu không một phút chần chừ vì biết rằng, HAGL là đội bóng phù hợp nhất với con người lẫn tính cách của anh.

Đúng thế, Văn Pho không hề xa lạ với cành cây ngọn cỏ ở Trung tâm Hàm Rồng và anh cũng chẳng có khoảng cách với con người ở Pleiku, bởi anh từng có 6 năm gắn bó với HAGL từ năm 2008 đến 2014. Trong tiệc cưới của hậu vệ Tạ Thái Học hồi tháng 12 năm ngoái, Văn Pho từng tâm sự: “Có đi rồi mới biết, ở HAGL có điều kiện tốt như thế nào. Có lẽ đất này hợp với những con người có tính cách như tôi, còn bóng đá thì không cần phải nói nữa, vì tôi đã gắn bó đến 6 năm cho đến khi không thể nữa mới ra đi”.

NGƯỜI ĐỒNG THÁP THẦM LẶNG

Lại nói đến con đường lên phố Núi của Văn Pho. Năm 2008, sau khi giúp Đồng Tháp giành suất thăng hạng V-League 2009, rất nhiều cầu thủ xứ bưng biền đã được các đội bóng khác săn đón. Trong số đó, HAGL muốn có Việt Cường, Quý Sửu, Thanh Bình và Văn Pho. Thế nhưng, Đồng Tháp đã quyết giữ người. Đúng thời điểm cuộc đàm phán đang hồi cao trào thì Văn Pho và Quý Sửu có giấy gọi lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
“Nếu đôi bên không đạt được thỏa thuận, có lẽ tôi và Sửu đã lên đường nhập ngũ rồi”, Văn Pho nhớ lại. Nhưng đúng vào phút chót, một bản hợp đồng hấp dẫn về tiền bạc, cộng việc Đồng Tháp có quyền được mượn tiền vệ Vũ Anh Tuấn đã giúp HAGL có được chữ ký của 4 cầu thủ người Đồng Tháp.

Trong số những người từ Đồng Tháp đến HAGL khi ấy, chỉ có Việt Cường và Quý Sửu chứng minh được khả năng trong thời gian đầu. Còn Thanh Bình chỉ 1 năm đã được nhượng lại cho ĐT.LA, trong khi Văn Pho chấn thương liên miên. Nhưng con tạo xoay vần, Văn Pho lại là người trụ lại phố Núi lâu nhất so với những đồng hương.

Văn Pho có cuộc sống rất mẫu mực, không thuốc lá, rượu bia. Thú vui của cầu thủ này gần như chỉ có bóng đá. Thế nên, dù hơn 30 tuổi rồi nhưng anh vẫn có thể chạy tốt và là chỗ dựa tin cậy cho những đồng đội trẻ ở HAGL. Cũng hy vọng rằng, Văn Pho sẽ sớm trở lại vì chàng cầu thủ có trái tim dũng cảm ấy xứng đáng nhận được một cái kết có hậu!

Ban Trọng tài VFF bác đơn khiếu nại của HAGL
Sau trận đấu giữa HAGL và SHB.ĐN, đội bóng phố Núi đã gửi đơn khiếu nại lên Ban Trọng tài VFF về tình huống trọng tài Phùng Đình Dũng không rút thẻ phạt với tiền đạo James Horace sau pha va chạm khiến Văn Pho nhập viện. Tuy nhiên, Ban Trọng tài VFF đã bác đơn khiếu nại của HAGL vì theo quy định là không xử lý các tình huống về lỗi nhận định của trọng tài.

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …