Trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA): “Án phạt lớn nhất là day dứt lương tâm”

Ban Kỷ luật VFF chưa đưa ra án phạt dành cho pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB.ĐN). Nhưng có một án phạt khác rất nặng, đó là trung vệ của SLNA đánh mất nhiều thiện cảm từ giới truyền thông và NHM vốn vẫn dành cho anh. PV báo Bóng đá đã có cuộc phỏng vấn Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải đang rất ăn năn sau khi khiến đồng nghiệp phải nghỉ thi đấu dài hạn

Quế Ngọc Hải đang rất ăn năn sau khi khiến đồng nghiệp phải nghỉ thi đấu dài hạn


“TÔI DAY DỨT LẮM”
– P/V: Hẳn anh đã nhìn thấy những hình ảnh mới nhất của Anh Khoa? Đồng nghiệp của anh đã phải ngồi xe lăn, chống nạng…

– Quế Ngọc Hải: Tôi đã sợ hãi, rất sợ hãi và chỉ biết ôm mặt giận mình.
– Thú thật với anh, tôi và nhiều người đã hãi hùng khi nhìn thấy hình ảnh cái chân như gấp khúc của Anh Khoa. Đặt trường hợp một đồng đội của anh bị như vậy, anh sẽ phản ứng thế nào?
– Có lẽ tôi cũng không chịu nổi và sẽ phản ứng dữ dội, thậm chí ăn thua với người đã gây ra. Chính lúc này, tôi cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ. Điều tôi sợ không phải án phạt của Ban Kỷ luật VFF mà là sự nghiệp và sức khỏe của Anh Khoa. Anh ấy giống như tôi cũng là một cầu thủ, đến với bóng đá để thay đổi cuộc đời. Ấy vậy mà tôi lại làm ra cái điều tồi tệ đó.
– Còn một điều đáng sợ nữa, đó là hình ảnh một Quế Ngọc Hải dũng mãnh, đĩnh đạc và được đánh giá là cầu thủ giàu triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam sẽ biến mất trong lòng NHM?
– Tôi đã thử đặt mình vào vị trí của Anh Khoa, của đồng đội anh ấy, các đồng nghiệp và cả NHM nữa. Tôi không biết nói gì nữa ngoài lời xin lỗi tận đáy lòng. Tôi không muốn làm ai đau, cả chính tôi nữa. Bây giờ tôi dằn vặt lắm…
“TÔI ĐÃ CÓ BÀI HỌC ĐỜI NGƯỜI”
– Anh đã viết những dòng tâm sự, chia sẻ trên Facebook. Nhưng dường như không phải ai cũng lắng nghe?
– Tôi không biết nữa. Tôi chỉ biết, giờ có nói gì cũng vô ích. Tôi chỉ cầu mong Anh Khoa mau chóng bình phục và sớm trở lại với bóng đá.
– Những đàn anh của anh ở SLNA là Huy Hoàng, Đình Đồng từng bị phạt rất nặng vì những pha vào bóng thô bạo. Và bây giờ là anh. Anh có muốn nói gì? 
– Với cá nhân tôi đấy là bài học của đời người. Tôi đã tự răn mình sẽ phải tỉnh táo hơn trong mọi pha bóng, đừng để một phút nóng nảy, máu ăn thua… mà khiến người khác tổn thương.
– Lúc này nói về Anh Khoa, ngoài cầu thủ của SHB.ĐN, anh nghĩ tới ai?
– Bố mẹ của Anh Khoa. Tôi biết họ là người buồn và giận nhất. Nếu người chấn thương là tôi, hẳn bố mẹ tôi cũng buồn lắm. Tôi cầu mong được sự tha thứ của bố mẹ Anh Khoa.
– Ban Kỷ luật VFF vẫn chưa đưa ra án phạt. Nhưng nếu anh phải nhận một án kỷ luật nặng như có thông tin đã đưa là treo giò 1 năm, thì quả là rất đáng tiếc…
– Tôi sẽ tôn trọng những quyết định của Ban Kỷ luật VFF.
– Nếu án kỷ luật nói trên là sự thật, có lẽ rất nhiều người tiếc nuối. Bởi trong 2 năm qua anh là một tấm gương cho các đồng nghiệp trẻ khác noi theo nhờ ý chí phấn đấu không ngừng?
– Tôi biết điều đó và rất hối hận với những gì đã xảy ra. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tôi cảm thấy day dứt không nguôi. Có lẽ tôi không nên nói đến ngày mai của mình khi đồng nghiệp của tôi còn phải chống nạng và chưa biết tương lai ra sao.
– Vâng, lời cuối có lẽ tôi xin cầu chúc Anh Khoa sớm trở lại sân cỏ! 
Sẽ vào tận nhà để thăm Anh Khoa
Trong thời gian tới, Ngọc Hải có thể sẽ đi Đà Nẵng để thăm Anh Khoa và trực tiếp gặp cầu thủ này để nói lời xin lỗi. Một thành viên BHL đội bóng xứ Nghệ cho biết: “Ngọc Hải đã chủ động xin nghỉ để vào Đà Nẵng thăm hỏi cũng như xin lỗi gia đình
Anh Khoa”.

About Sơn Tùng

Check Also

Đồng đội ở Incheon do thám phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …