Trước trận “chung kết” B.BD – FLC Thanh Hóa: Đại chiến giữa những người quen

Trận “chung kết” giữa B.BD và FLC Thanh Hóa ở vòng 23 V.League diễn ra vào ngày 28/8 tới sẽ như một show diễn của “gương mặt thân quen”. Việc những cầu thủ mới mùa giải trước còn là đồng đội, giờ ở hai đầu chiến tuyến để tranh đấu hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Tiến Thành (phải) đã hiểu quá rõ cả về cách vận hành lối chơi lẫn nhân sự của đội bóng cũ

Tiến Thành (phải) đã hiểu quá rõ cả về cách vận hành lối chơi lẫn nhân sự của đội bóng cũ

MẠNH VÌ GẠO, BẠO VÌ TIỀN
Từ ngày xuất hiện ở đấu trường V.League, B.BD luôn là tâm điểm trong việc mua sắm cầu thủ. Những cầu thủ tên tuổi, thành danh ở các đội khác hay tìm đến B.BD và xem đó như là cơ hội để đổi đời thông qua việc ký hợp đồng rồi nhận các khoản tiền lót tay lớn. 
Và thật ngẫu nhiên, trong đội hình của B.BD hiện nay có hàng loạt cầu thủ trụ cột từng có những năm tháng thi đấu trong màu áo đội bóng xứ Thanh như Xuân Thành, Xuân Luân, Đặng Robert, Phước Tứ, Tiến Thành và Abass. Họ từng có nhiều năm tháng thi đấu ở Thanh Hóa nhưng rồi lần lượt nói lời chia tay vì bến đỗ mới B.BD có chế độ đãi ngộ tốt hơn, tiền lót tay luôn cao ngất ngưởng so với những gì họ nhận được ở đội bóng cũ. 
B.BD đã cho thấy cách làm hiệu quả bằng việc không tiếc tiền để mua ngôi sao. Chiến lược đó luôn giúp họ có được thứ hạng cao mà mới nhất là chức vô địch V-League 2014. Nhìn B.BD lần lượt “hút máu”, rước hàng loạt cầu thủ chủ chốt của mình về đất Thủ, đội bóng xứ Thanh đương nhiên là không hài lòng, nhưng họ đành phải chấp nhận thực tế. Thành tích trên sân cỏ là tấm gương phản chiếu về cách làm bóng đá của B.BD và FLC Thanh Hóa, thành tích là thước đo cụ thể nhất về sự hiệu quả của hai đội.
GIÓ ĐỔI CHIỀU?
Những câu chuyện buồn xung quanh việc đội bóng xứ Thanh thường xuyên bị B.BD rút ruột lực lượng sau mỗi mùa giải giờ đây có thể xem là quá khứ khi cách đây 3 tháng, sự vào cuộc của tập đoàn FLC đã giúp bóng đá xứ Thanh quên đi kỷ niệm buồn khi bị mất quân. Lúc này, FLC Thanh Hóa không còn vừa đá vừa lo bị mất quân nữa, họ thậm chí còn sẵn sàng “tuyên chiến” với đối trọng B.BD trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Đây được xem là nét tươi mới ở CLB bao năm qua chưa từng 1 lần đặt tay vào chiếc Cúp vô địch V.League. 
Dù vậy, FLC Thanh Hóa lúc này không có nhiều thuận lợi để có thể truất ngôi của “ông kẹ” B.BD. Ngoài việc thua đối thủ 2 điểm thì những điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng xứ Thanh cũng bị nhiều cầu thủ B.BD hiểu rõ. Những Phước Tứ, Xuân Thành, Xuân Luân, Tiến Thành… từng là hạt nhân của FLC Thanh Hóa nên họ biết từng chân tơ, kẽ tóc của đối thủ. Ngay cả nhà cầm quân Mai Đức Chung của B.BD đã từng có hơn 1 năm làm HLV trưởng của FLC Thanh Hóa nên cũng hiểu rõ đối thủ ở trận tới. 
HLV Hoàng Thanh Tùng của đội khách lần này nhận xét: “Về lực lượng thì rõ ràng B.BD mạnh hơn chúng tôi, nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì. Có điều, nhiều thành viên của họ hiểu chúng tôi quá”. Quả thật, bóng đá là môn thi đấu đối kháng và đôi khi quen, hiểu quá thì khó đá và khó lường. Thế nên, trận đại chiến giữa những quen bên phía B.BD và FLC Thanh Hóa chắc chắn sẽ đem đến bữa tiệc cảm xúc và chưa biết mèo nào cắn mỉu nào!

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …