Trước trận XSKT Cần Thơ gặp SLNA: Người Nghệ chống người Nghệ

Ngoài GĐKT Vũ Quang Bảo, XSKT.CT còn có đến 6 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA. Chiều mai (1/9), những người “quê choa” ở xứ Tây Đô sẽ tiếp đối thủ có 100% cầu thủ sinh ra và trưởng thành từ xứ Nghệ.

HLV Vũ Quang Bảo và tiền vệ Quế Ngọc Mạnh của XSKT.CT đều là người xứ Nghệ

HLV Vũ Quang Bảo và tiền vệ Quế Ngọc Mạnh của XSKT.CT đều là người xứ Nghệ

Vài ba năm qua, giữa Cần Thơ và SLNA có mối quan hệ rất khăng khít. Cụ thể, XSKT.CT là bến đậu cuối cùng của những cái tên đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp như trung vệ Nguyễn Huy Hoàng năm 2013. Thậm chí, “cựu thần đồng” Văn Quyến  cũng được chào mời về xứ Tây đô dù anh đã qua cái thời vang bóng.
Cần Thơ cũng được coi là bệ phóng của rất nhiều cầu thủ trẻ của SLNA. Điển hình như tiền vệ Cao Xuân Thắng ở thời hiện tại. Năm 2014, Xuân Thắng đến đầu quân cho XSKT.CT theo dạng cho mượn và bây giờ anh là cầu thủ không thể thiếu ở hành lang trái của SLNA. XSKT.CT cũng đang mượn đội bóng xứ Nghệ cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Văn Mạnh và cựu tuyển thủ U19 Hoàng Văn Khánh. 
Chưa dừng lại, trong đội hình của đội bóng Tây Đô còn có những cầu thủ trưởng thành từ lò đạo tạo SLNA là Quế Ngọc Mạnh (anh trai của tuyển thủ Quế Ngọc Hải), trung vệ Phạm Thế Nhật, hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam. Một cái tên đáng chú ý khác là thủ môn Nguyễn Thế Anh, người được nhiều cầu thủ SLNA kính nể. Và đương nhiên, không thể không nói đến GĐKT Vũ Quang Bảo, “thuyền trưởng” đang lèo lái con tàu XSKT.CT và thủy thủ đoàn đi qua cơn bão năm nay.
Ở lượt đi, SLNA bất ngờ chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thắng bằng trận hòa 2-2 với XSKT.CT (vòng 11). Còn vòng 24, người ta đang chờ xem, XSKT.CT sẽ làm gì để có 3 điểm và các cầu thủ SLNA sẽ thi đấu với thái độ thế nào trước những người đồng hương đang trong tình cảnh khốn cùng?

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …