Tuấn Anh (HA.GL): 'Giờ thì nhạc nào cũng phải nhảy'

Trong trận hòa 1-1 với XSKT.CT ở vòng 20, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được xếp chơi ở vị trí trung vệ. Đấy thực sự là một sự lựa chọn bất đắc dĩ nhưng “Ronaldinho Việt Nam” đã làm khá tốt công việc được giao.

Tuấn Anh đã đá tốt trong vai trò trung vệ ở trận hòa 1-1 với XSKT.CT

Tuấn Anh đã đá tốt trong vai trò trung vệ ở trận hòa 1-1 với XSKT.CT

Đó là trận đấu mà trung vệ Bùi Tiến Dũng phải ngồi ngoài vì dính 3 thẻ vàng, trong khi những người được lựa chọn thay thế là Trần Hữu Đông Triều và Bùi Văn Long gặp chấn thương trước giờ bóng lăn. Cũng vì lý do chấn thương, một cầu thủ có thể chơi ở vị trí trung vệ là Lê Đức Lương vẫn chưa hẹn ngày trở lại. 
HLV Guillaume Graechen đã rất đau đầu để tìm ra người đá cặp trung vệ với Franklin. Cuối cùng, ông chọn Tuấn Anh, dù trong buổi họp chiến thuật trước trận đấu, chính “Nhô” đã đề cử hậu vệ phải Lê Văn Sơn cho vị trí này. Rốt cuộc thì tiền vệ người Thái Bình được tín nhiệm. Thật ngạc nhiên, dù chưa được tập buổi nào ở vị trí này, nhưng Tuấn Anh đã chơi khá tốt trong vai trò một… trung vệ.
Oseni, người đối mặt với Tuấn Anh trong trận đấu này đã thốt lên: “Cậu ta chơi bóng thông minh và phán đoán tình huống tốt. Thú thật, tôi thấy ngạc nhiên khi người ta nói cậu ấy là một tiền vệ thực thụ”. Còn HLV Nguyễn Thanh Danh của XSKT.CT thì bày tỏ: “Một cầu thủ đẳng cấp thì đặt anh ta ở vị trí nào cũng thể hiện được cái tầm của mình. Tuấn Anh là một cầu thủ có trình độ, những gì cậu ta thể hiện không khiến tôi ngạc nhiên”.
Vòng đấu tới đây khi gặp Đồng Tháp, rất khó để HLV Guillaume Graechen tái sử dụng Tuấn Anh ở vị trí trung vệ vì Tiến Dũng đã trở lại, Văn Long hay Đông Triều đã có thể vào sân. Nhưng từ sự thay đổi “bất đắc dĩ” ấy, nhà cầm quân người Pháp đã có cho mình thêm một sự lựa chọn. Nên nhớ, ở HA.GL, virus chấn thương và thẻ phạt là một trong những nguyên do khiến đội bóng này suy yếu. 
Riêng Tuấn Anh chia sẻ: “Giờ thì nhạc nào tôi cũng phải nhảy nếu như đội bóng yêu cầu”. Đúng thế, ở một đội bóng lực lượng mỏng thì sự đa năng của các cầu thủ là rất cần thiết và quan trọng. Và đôi khi sự đổi thay ấy lại mang đến những sự hiệu quả nhất định nhưng không phải nhà cầm quân nào cũng mạnh dạn đổi thay về con người lẫn chiến thuật. Chiều 15/8, người ta chờ xem đội bóng phố Núi có “quà” gì đặc biệt để tặng cho đội chủ nhà Đồng Tháp?
VIDEO: Xem Tuấn Anh lần đầu đá trung vệ cho HA.GL
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …