Tương lai Abass vẫn bỏ ngỏ

Hôm qua (14/11), tiền đạo Abass đã trở lại Việt Nam sau 1 tháng về Senegal để dưỡng thương. Dự kiến vào thứ Hai tuần tới, chân sút này sẽ gặp lãnh đạo B.BD để giải quyết vấn đề tài chính của mùa giải vừa rồi và bàn thảo về tương lai của chính mình.

Abass (giữa) đã trở lại Việt Nam để làm rõ về tương lại tại B.BD

Abass (giữa) đã trở lại Việt Nam để làm rõ về tương lại tại B.BD

Do chấn thương nặng trong trận chung kết Cúp QG 2015 với HN.T&T, Abass phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Đến lúc này, thời điểm trở lại sân cỏ của anh vẫn chưa thể xác định, bởi phải đợi cuộc kiểm tra y tế sắp tới của bác sỹ bên Singapore. Nhưng đại diện của Abass cho biết, bản thân cầu thủ này khẳng định sẽ không thể và cũng không dám mạo hiểm (nếu có thể) chơi bóng ở lượt đi V-League 2016 vì nếu không may chấn thương tái phát, Abass có thể phải đánh đổi bằng cả sự nghiệp của mình.
Vì thế trong cuộc gặp với lãnh đạo B.BD sắp tới, Abass sẽ đề cập đến tương lai của mình ở đội ĐKVĐ V-League. Theo đó, giữa hai bên có thể chọn hoặc thanh lý hợp đồng hoặc tiếp tục thực hiện hợp đồng với những điều kiện tài chính khác nhau.  Sau mùa giải 2015, B.BD đã tái ký hợp đồng với Abass với mức phí lót tay 90 ngàn USD/mùa và lương tháng 12 ngàn USD. Nhưng  dù chọn phương án nào đi nữa với cầu thủ này thì chắc chắn là lãnh đạo B.BD cũng phải tìm tiền đạo ngoại khác để thay thế bởi họ thừa hiểu nguy cơ rủi ro lớn như thế nào nếu sử dụng một cầu thủ vừa dính chấn thương nặng và phải phẫu thuật như Abass, chưa kể nếu chấn thương tái phát, B.BD sẽ mất đi một suất ngoại binh. Mà trong mùa giải tới, nhà ĐKVĐ V-League phải căng sức ở các đấu trường V-League và AFC Champions League, nhất là trong giai đoạn đầu nên cần phải có lực lượng mạnh nhất. 
Theo kế hoạch, sau khi làm việc với lãnh đạo B.BD thì cầu thủ người Senegal này sẽ sang Singapore vào thứ tư tuần tới để kiểm tra lại chấn thương. Sau đó, anh sẽ trở lại Việt Nam để tập phục hồi theo giáo án của bác sỹ. 

About Tuấn Ngọc

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …