Uy tín của trọng tài Việt Nam ngày càng cao

Ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban Trọng tài VFF cho biết, có 5 trọng tài là các ông Nguyễn Đức Vũ, Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng, Nguyễn Hiền Triết, Hoàng Anh Tuấn cùng 4 trợ lý là các ông Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu, Trần Thanh Liêm và Nguyễn Vũ Hải Phi đã được đăng ký trọng tài FIFA.

Uy tín của các trọng tài Việt Nam trên các đấu trường quốc tế ngày được nâng cao

Uy tín của các trọng tài Việt Nam trên các đấu trường quốc tế ngày được nâng cao

Có thể thấy, uy tín của các trọng tài Việt Nam trên các đấu trường quốc tế ngày được nâng cao, liên tục được mời tham gia điều khiển các trận đấu quốc tế trong thời gian gần đây. Đắt “sô” nhất phải kể đến trọng tài Võ Minh Trí. Từ các trận đấu giao hữu quốc tế đến các trận đấu chính thức của AFC và FIFA, vị “vua áo đen” người TP.HCM này thường xuyên được mời. 
Mới đây nhất, ông Võ Minh Trí đã được mời sang Campuchia để điều khiển trận giao hữu giữa Ngôi sao Campuchia với SCG Muangthong Utd. Trong những ngày này, trọng tài Nguyễn Hiền Triết và trợ lý Nguyễn Vũ Hải Phi cũng đang được mời sang Bangladesh điều khiển giải bóng đá quốc tế Bangabandhu Gold Cup với sự góp mặt của 8 đội.
Cũng chính ông Nguyễn Văn Mùi cho biết là, các trọng tài Việt Nam sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ quốc tế trong thời gian tới. Cụ thể là, cho đến thời điểm này, AFC đã có văn bản triệu tập các trọng tài và trợ lý người Việt Nam tham gia điều khiển các trận đấu của AFC Cup, AFC Champions League vào tháng tới. 
Rõ ràng, việc được AFC và FIFA cùng một số nước bạn đặt niềm tin là một vinh dự lớn, hay nói đúng hơn là một sự khẳng định về năng lực chuyên môn của lực lượng “cầm cân nảy mực” của Việt Nam.

About Công Vinh

Check Also

Chuyên gia sút phạt của Leverkusen có thể không được dự EURO 2016

Tiền vệ của Leverkusen, Hakan Calhanoglu đang bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) …