V.League 2014: SLNA – Kẻ phán quyết

Cuộc đua tới ngôi vô địch V-League dường như chỉ còn là chuyện riêng của HN.T&T và B.BD. Nhưng sẽ là thiếu sót rất lớn nếu không nhắc đến SLNA, bởi đội bóng xứ Nghệ giống như “kẻ phán quyết” trong cuộc đua tới ngôi vua năm nay.

SLNA (phải) sẽ níu chân HN.T&T ở vòng đấu sắp tới?

SLNA (phải) sẽ níu chân HN.T&T ở vòng đấu sắp tới?

TỪ ĐỒNG NAI ĐẾN… HÀNG ĐẪY
SLNA đã bất bại trong 6 trận đấu gần đây tại V-League (4 thắng, 2 hòa). Đây thực sự là con số rất ấn tượng của HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò. Cũng chính điều này đã giúp đội xứ Nghệ (xếp thứ 5, 30 điểm) thu hẹp khoảng cách điểm số so với Thanh Hóa (xếp thứ 3, 36 điểm). Nó cũng đồng nghĩa, chiếc HCĐ mùa giải năm nay vẫn nằm trong tầm tay của SLNA. 
Thực tế, nhìn cái cách SLNA tập trung cao độ đã cho thấy, đội bóng này đã sẵn sàng mục tiêu của mình. Gần đây nhất ở vòng 20, thầy trò HLV Hữu Thắng đã đánh bại Đồng Nai với tỷ số 3-1 ngay trên sân khách. Đáng kể nhất chính là cuộc chiến với HN.T&T trên sân Hàng Đẫy (đấu bù vòng 8), kết quả, đội bóng xứ Nghệ đã có 1 điểm làm quà. 
Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cho biết: “Sẽ rất khó khăn để SLNA giành HCĐ, nhưng rõ ràng cơ hội đang mở ra với chúng tôi vì V-League vẫn còn 4 vòng đấu nữa và khoảng cách với Thanh Hóa đang là 6 điểm. Chúng tôi sẽ chiến đấu cho các CĐV và chính bản thân các cầu thủ vì thế mỗi trận đấu còn lại với SLNA đều giống như trận chung kết”.
TRẬN “THƯỢNG ĐỈNH” QUYẾT ĐỊNH NGÔI VUA
Ở vòng 21 tới đây, SLNA sẽ trở về “chảo lửa” Vinh để đón tiếp chính đối thủ kỵ giơ HN.T&T. Đây xứng đáng được coi là cuộc “thượng đỉnh” V-League nếu xét tiếng vọng từ quá khứ, thành tích hiện tại và đặc biệt là sự quyết định chức vô địch V-League 2014.
Như đang đề cập, SLNA đang chính là “kẻ phán quyết” trong cuộc đua giữa HN.T&T (40 điểm) và B.BD (39 điểm). Ở góc độ nào đó, B.BD đang là đội bóng được lợi bởi nếu trận đấu tới đây, SLNA vượt qua HN.T&T, còn B.BD đánh bại HV.AG trên sân nhà thì cơ hội vô địch của đội bóng đất Thủ là rất lớn. 
HLV Phan Thanh Hùng của HN.T&T cũng phải thừa nhận: “Chúng tôi đang gặp những thách thức không nhỏ trên đường bảo vệ chức vô địch mà trước mắt là trận đấu với SLNA, một đội bóng đang có phong độ rất tốt, hơn thế nữa họ còn có thêm sân nhà làm điểm tựa”.
Đương nhiên, chẳng có sự cố gắng nào đó vô ích bởi ngoài việc chiến đấu cho bản thân, lấy lại niềm tin cho các CĐV, thì đây cũng là cách để thầy trò Hữu Thắng “chào hàng” cho mùa bóng mới. Thêm một câu chuyện cần phải đề cập, đấy chính là việc SLNA sẽ chiến đấu cho mối quan hệ “không tên”, mà ít nhất là vì sợi dây tình cảm còn chút gì đó để gọi tên giữa họ với Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn, những người xứ Nghệ ở B.BD…
Tóm lại, SLNA đang có tiếng nói quyết định trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Và rất có thể, đội bóng xứ Nghệ sẽ chơi tất tay trước HN.T&T nhằm khẳng định cái “tôi” và cũng là giúp họ tìm lại niềm tin với các CĐV và các nhà tài trợ.
LỊCH THI ĐẤU 4 VÒNG CUỐI CỦA SLNA
Ngày 19/7
Sân Vinh SLNA – HN.T&T
Ngày 27/7
Sân Thanh Hóa Thanh Hóa – SLNA
Ngày 3/8
Sân Vinh SLNA – HA.GL
Ngày 10/8
Sân Long Xuyên HV.AG – SLNA

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …