V.League 2015: Cuộc đua kỳ thú

Đấy không phải là một game show ăn khách đang phát trên truyền hình mà là cuộc đua đến ngôi vô địch V.League mùa này. Sự kịch tính của sân chơi xuất phát từ việc, nó có quá nhiều ứng viên và đến lúc này, chẳng ai dám chắc mình sẽ đứng lên bục vinh quang.

Các cầu thủ HN.T&T ăn mừng chiến thắng

Các cầu thủ HN.T&T ăn mừng chiến thắng

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
V.League đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của HN.T&T. Từ chỗ là một ứng viên gây thất vọng lớn nhất, họ lại tràn đầy cơ hội nằm trong tốp có huy chương. Ít người biết rằng, ngay ở thời điểm HN.T&T gặp khó khăn nhất thì “Khổng Minh xứ Nghệ” Nguyễn Hồng Thanh vẫn quả quyết “không thể gạch tên đội bóng Thủ đô khỏi cuộc đua đến ngôi vô địch”. Và giờ thì tất cả đều thấy, HN.T&T đang trở lại và hoàn toàn có quyền mơ về một cái kết có hậu. Có thể lắm chứ nếu cuối tuần này, họ đánh bại được B.BD và còn đến 5 trận đấu nữa để làm cuộc lội ngược dòng kì vĩ nhất V.League.
Câu chuyện về sự hồi sinh mạnh mẽ của HN.T&T cho thấy sức hấp dẫn lạ lùng của V.League. Nói như Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của đội bóng này thì “chúng tôi thành công vì dám thay đổi. HN.T&T tìm lại chính mình vì đã thấy được con đường phải đi trong một xu thế không thể khác của bóng đá chuyện nghiệp. Đó là xây dựng những giá trị căn bản, trẻ trung và đoàn kết”.
HN.T&T dám tin quân trẻ và đã thành công. Sanna.KH đang thách thức cả làng bóng đá bởi những cầu thủ vô danh nhưng tràn đầy năng lượng và tinh thần chiến đấu. Và, cả FLC Thanh Hóa nữa, họ cũng đã biết dựa vào những cầu thủ trẻ, những cầu thủ vốn trưởng thành từ hệ thống đào tạo của mình để nuôi tham vọng lớn.
Vậy mới nói, V.League kỳ thú không chỉ vì sự kịch tính mà còn cho thấy một xu thế mới mà các đội bóng phải đi. Rằng, đã đến lúc phải nhận thức lại về giá trị của cầu thủ, của đội bóng. Đôi khi ranh giới giữa ngôi sao và phần còn lại, giữa những đại gia của nền bóng đá và các hiện tượng chỉ là một khoảng cách mong manh. Người thành công chính là người có khả năng đắc nhân tâm và biết xác lập những giá trị căn bản, cốt lõi.

About Thanh Hải

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …