V.League 2015: Tiền vệ Quốc Phương tiết lộ bí quyết lập siêu phẩm

Lần thứ 4 lập siêu phẩm ở V.League 2015, tiền vệ Lê Quốc Phương tiếp tục khiến người xem thán phục về tài dứt điểm của mình. Nói về bí quyết tạo siêu phẩm, tiền vệ của FLC Thanh Hóa thẳng thắn nói rằng chỉ có luyện tập mới giúp anh được như vậy.

Nhờ hơn 10 năm tự tập thêm, Quốc Phương đang là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân rất tốt

Nhờ hơn 10 năm tự tập thêm, Quốc Phương đang là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân rất tốt

Từ ngày khoác áo U19 Việt nam cho đến lúc được đội lên đội 1 FLC Thanh Hóa, Quốc Phương thường xuyên đem lại cảm xúc khó tả cho người xem bằng các pha xử lý bóng táo bạo của mình.
Với cái chân trái siêu dị, Quốc Phương thường xuyên có những cú dứt điểm với quỹ đạo bay khó lường và thường khiến các thủ môn bất lực. Ở vòng đấu mới nhất, Phương “hít” đã khiến thủ thành Văn Bước của Đồng Tháp bất lực hoàn toàn với cú sút phạt hàng rào đẳng cấp từ cự ly gần 20m. 
Đó không phải là lần đầu tiên Quốc Phương có những cú ra chân đầy bất ngờ và nói như nhiều khán giả thì “Phương ‘hít’ không ghi bàn thì thôi, một khi xé lưới thì toàn là siêu phẩm”.
 Quốc Phương thường xuyên ghi được những bàn thắng hết sức đẹp mắt
Nói về bí quyết ghi bàn đẹp mắt, Quốc Phương chia sẻ: “Từ ngày bắt đầu bước chân vào lò đào tạo bóng đá Thanh Hóa, tôi rất thích thú với việc học cách dứt điểm từ xa. Sau mỗi buổi tập, tôi đều tự tập thêm với bài tập dứt điểm từ xa. Suốt gần 10 năm qua, ngày nào cũng như vậy nên thành thói quen”.
“Ngày trước trang thiết bị tập luyện chưa có nhiều nên sau mỗi buổi tập chính của đội, tôi tôi toàn phải nhờ các đồng đội nán lại sân để tạo hàng rào cho mình tập sút phạt. Sau này, FLC Thanh Hóa đa dạng về dụng cụ tập luyện nên tôi lấy các hình người bằng sắt xếp giữa khu vực vòng cấm địa, tạo hàng rào rồi đi nhặt 10-15 quả bóng để đó rồi sút dần. Quả nào hỏng thì sút lại, sút đến khi nào vào gôn thì thôi”, Quốc Phương nói về quá trình rèn sút phạt.
Chuyên cần tập luyện, giờ đây Quốc Phương đã ghim chặt trong trí nhớ NHM bằng tài sút xa cực hiểm của mình. “Tôi nghĩ rằng tài năng chỉ là 1 phần, điều quan trọng nhất là quá trình tập luyện mới là yếu tố quyết định thành bại khi dứt điểm. Những lần sút hỏng trong tập luyện tạo động lực lớn cho tôi phải hoàn thiện mình để đến khi ra sân thi đấu có thể tự tin vung chân sút”, Quốc Phương khép lại câu chuyện.

About Thanh Hải

Check Also

ĐT Việt Nam: Hẹn gặp nhé, Mỹ Đình!

Hôm qua, có một cuộc giao lưu giữa các CĐV trung thành của bóng đá …