V.League 2015: Vinh quang & cay đắng

B.Bình Dương đã có buổi đăng quang hoàn hảo với trận thắng đậm 4-2 trước chủ nhà Đồng Tháp ngay trên sân Cao Lãnh. Có vẻ như B.Bình Dương muốn thị uy sức mạnh của họ ở ngày lên ngôi vô địch của V.League 2015.

Trên sân Cao Lãnh, thầy trò HLV Mai Đức Chung khui champagne mừng chức vô địch

Trên sân Cao Lãnh, thầy trò HLV Mai Đức Chung khui champagne mừng chức vô địch

Đồng thời, đấy cũng là cách đội bóng đất Thủ muốn chứng tỏ cho người hâm mộ thấy rằng, chức vô địch của họ là xứng đáng và họ gần như vô đối trong cuộc đua tới ngôi đầu, dù có những thời điểm B.Bình Dương khiến những ai yêu mến họ âu lo vì những cú hụt chân nhè nhẹ.
Trên sân Cao Lãnh, thầy trò HLV Mai Đức Chung của đội bóng đất Thủ khui champagne mừng chức vô địch cùng những nụ cười thật rạng rỡ. Ở đấy, HLV Mai Đức Chung đã không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên đưa B.Bình Dương lên ngôi vô địch, dù chỉ về cầm đội bóng từ giai đoạn 2 của mùa giải.
Nếu trên sân Cao Lãnh là những nụ cười, tiếng hò reo và pháo hoa rực rỡ chào đón nhà tân vô địch thì ngược lại, ở sân Cẩm Phả lại ngập nỗi buồn rất khó tả của đội khách Đồng Nai.
Nỗi buồn vô bờ của các cầu thủ Đồng Nai trên sân Cẩm Phả
Như một định mệnh, hai mùa giải liên tiếp gần đây, khi một đội bóng phía Nam lên ngôi vô địch (B.Bình Dương) thì một CLB khác cũng ở khu vực này phải ngậm ngùi chia tay V-League. Năm ngoái là Hùng Vương An Giang và giờ đây là Đồng Nai.
Sau trận đấu trên sân Cẩm Phả, không có giọt nước mắt nào của cầu thủ Đồng Nai rơi, nhưng nụ cười héo hắt như một sự cam chịu số phận, và gương mặt thất thần với đôi mắt buồn mênh mông của vị tướng già Trần Bình Sự cứ làm nhiều người bị ám ảnh mãi. Lúc ấy, tôi chợt nhớ đến lời tâm sự của ông hồi tuần trước, tức sau trận đấu gặp Sanna Khánh Hòa ở vòng 25: “Trong sự nghiệp 30 năm huấn luyện của mình, điều khiến tôi buồn và hối tiếc nhất chính là không thể giúp Đồng Nai trụ lại V-League ở mùa giải năm nay!”.
Tối qua, V-League 2015 đã chính thức khép lại. Ở đấy, hình ảnh hai vị HLV lão làng Mai Đức Chung và Trần Bình Sự khiến người ta chợt nhận ra, trong cuộc chơi bóng đá, vinh quang và cay đắng cách nhau chẳng tày gang.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …