V.League 2016 tạo lạc quan ngay từ vòng 1

Nhìn tổng thể, vòng 1 V.League 2016 đã để lại nhiều ấn tượng. Đã có những tín hiệu lạc quan từ chất lượng chuyên môn, số lượng khán giả đến sân và sự lạc quan về những bước đột phá trong chặng đường dài phía trước của giải đấu.

HA.GL có chiến thắng bất ngờ trong ngày ra quân

HA.GL có chiến thắng bất ngờ trong ngày ra quân

* Kết quả, lịch thi đấu & BXH V.League 2016

CÁC ÔNG LỚN KHẲNG ĐỊNH SỨC MẠNH

Thông thường giới chuyên môn luôn lấy những vòng đấu đầu tiên để nhận diện “hình hài” của các ứng viên vô địch! Trên phương diện này, phần lớn các “ông lớn” đã thể hiện được vị thế khi giành trọn 3 điểm. Đáng kể nhất phải là việc FLC Thanh Hóa đã thị uy được sức mạnh bằng chiến thắng giòn giã 3 bàn không gỡ trước đối thủ cứng cựa HN.T&T. Cũng cần nói thêm rằng, thất bại này như một lời cảnh báo với đội bóng Thủ đô sau sự ra đi của HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng. 
Trong khi đó, SHB.ĐN và B.BD cũng đã nhẹ nhàng giành được thắng lợi trước các đối thủ nhẹ ký hơn là Đồng Tháp và XSKT.CT. Chiến thắng của SHB.ĐN đánh dấu sự trở lại của Gaston Merlo, cựu Vua phá lưới V-League. Bằng cú đúp bàn thắng, danh thủ này đã giúp đội nhà khẳng định được tham vọng ở mùa giải mới. B.BD thì khỏi bàn, họ đủ sức đánh bại mọi đối thủ ngay cả khi ngoại binh không tỏa sáng. 
Nhưng vòng 1 cũng đã có những bất ngờ. Đó là những chiến thắng của Sanna.KH trên sân Than.QN và của Hải Phòng tại sân SLNA. Chính HLV Võ Đình Tân (Sanna.KH) cũng thấy bất ngờ về chiến thắng của các học trò, bởi trước cuộc đối đầu này, đội bóng vùng Mỏ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Trái ngược, chiến thắng dễ dàng của Hải Phòng trên sân SLNA chắc chẳng ai có thể dự đoán trước tiếng còi khai cuộc. Bất ngờ không hẳn đến từ chiến thắng của đội bóng đất Cảng, mà nó còn đến từ “lực bất tòng tâm” của đội bóng xứ Nghệ! Tuy đã có những đại gia “ngã ngựa”, nhưng nhiều ƯCV hàng đầu cho chức vô địch (B.BD, FLC Thanh Hóa và SHB.ĐN) đã khẳng định được vị thế. 
VIDEO: 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 1 V.League 2016

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

LẠC QUAN TỪ CHÂN SÚT NỘI, TỪ KHÁN ĐÀI

“Theo cảm nhận của cá nhân tôi, vòng 1 có chuyên môn tốt. Khán giả đến sân có tín hiệu tích cực theo dạng có niềm tin chứ không phải vì sự tò mò”, HLV Võ Đình Tân của Sanna.KH chia sẻ. Cũng phải và cũng may cho các khán giả, bởi họ đã đến sân để chứng kiến sự hết mình của các cầu thủ và nhiều bàn thắng đẹp mắt. 
Thông thường thì ở vòng đầu tiên, các cầu thủ chưa bắt nhịp được nên số lượng bàn thắng ít. Nhưng ở vòng 1 của V-League 2016, các cầu thủ đã ghi tổng cộng 19 bàn (trung bình gần 2,714 bàn/trận). Đó là hiệu suất tương đối cao và đặc biệt, các chân sút nội đã ghi dấu ấn mạnh mẽ ngay ở điểm xuất phát!

Trong số 19 bàn thắng nói trên, các cầu thủ nội đã đóng góp đến 14 bàn. Đáng kể nhất là trong những chiến thắng của Hải Phòng, HA.GL và B.BD, các bàn thắng đều do nội binh ghi. Thật vui khi sự khởi đầu rất đáng hài lòng của các cầu thủ Việt Nam sẽ tạo nền móng vững chắc để họ bùng nổ hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Một tín hiệu lạc quan nữa đến từ con số thống kê số lượng khán giả đến sân. Theo BTC, đã có 70.500 khán giả đến xem các trận vòng 1, tức là trung bình có 10.071 người/trận. Hai sân Vinh và Chi Lăng có đông khán giả nhất với 13.000 người mỗi trận. Sân  Thanh Hóa chỉ kém chút ít nhưng bầu không khí vẫn sôi sục với 12.500 khán giả. 
Đây là con số đáng mừng và cao nhất trong 3 mùa giải trở lại đây bởi số lượng khán giả đến sân trung bình ở vòng 1 mùa bóng 2014 và 2015 lần lượt chỉ là 7.667 và 7.643 người/trận. Điều này cũng phần nào minh chứng cho sự háo hức, chờ đợi của NHM ở V-League 2016. Qua đây, các đội bóng cần lấy làm mừng, từ đó ý thức cống hiến hơn nữa để kéo thêm khán giả đến sân. 

“Cần cải thiện nhiều vấn đề”
Đó là phát biểu của HLV Võ Đình Tân về V-League 2016. Nhà cầm quân này khẳng định: “Mặt  sân của một số đội quá xấu. Nếu sân nào cũng tốt như sân  Bình Dương thì chất lượng các trận đấu sẽ cao hơn nữa! Một số cầu thủ vẫn còn sử dụng bạo lực, tiểu xảo”. 

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …