V.League: Cầu thủ phải đá bóng vì thương hiệu và túi tiền của… chính mình

Nhiều người tự hỏi, tại sao giai đoạn cuối của V.League, có rất nhiều cái tên tưởng chừng đã bị lãng quên bỗng chốc lại thi đấu thăng hoa. Có nhiều lý do để một cầu thủ bùng nổ, nhưng, vấn đề mấu chốt chính là nhận thức và mong muốn của bản thân họ.

Cầu thủ lúc này ngày càng thực tế

Cầu thủ lúc này ngày càng thực tế

Nhiều người ngạc nhiên với màn trình diễn của Vũ Minh Tuấn ở ĐT Việt Nam. Dù bị đau, nhưng anh này vẫn cắn răng thi đấu. Có những lúc, tưởng chừng Minh Tuấn phải thay ra nhưng anh lại ra hiệu có thể đá. Người ta thấy một Vũ Minh Tuấn rất nhiệt và trách nhiệm. 
Nhưng, người ta cũng biết, thời gian qua, Vũ Minh Tuấn không đóng góp được nhiều cho đội bóng bởi chấn thương triền miên. Và, không loại trừ khả năng, vòng đấu tới, Minh Tuấn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Than.QN và HN.T&T.
Câu hỏi đặt ra là tại sao những cầu thủ như Vũ Minh Tuấn lại trách nhiệm đến vậy khi lên khoác áo ĐTQG? Xin thưa rằng, được đá ở đội tuyển sẽ giúp các cầu thủ duy trì và cải thiện thương hiệu. Mà thương hiệu chính là tiền. Nói đâu xa, nếu Công Vinh rời ĐTQG, anh sẽ khó trở thành đại diện hình ảnh cho nhiều doanh nghiệp lớn. Thiệt hại về tài chính khó mà đong đếm được.
Trở lại với V.League, sự cố gắng của các cầu thủ là cách tốt nhất để đảm bảo chỗ đứng trong giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Cầu thủ có được kí hợp đồng mới hay không, giá cả cao hay thấp phụ thuộc vào màn trình diễn ở giai đoạn nước rút này. Nói đâu xa, trong đội hình của B.BD có cả những cầu thủ đang được cho “cơ hội cuối cùng”. Rằng, nếu anh thi đấu tốt, bản hợp đồng mới sẽ được đưa ra. Bằng không, hãy tìm một đội bóng mới với môi trường không thể bằng B.BD.
Các cầu thủ lúc này không chỉ có xu hướng giữ giá ở CLB mà còn phải “đong đưa” với những nhà tuyển trạch vốn đang dõi theo hành trình của họ. Một trận đấu hay, một bản hợp đồng béo bở sẽ đến. 
Cầu thủ lúc này ngày càng thực tế. Sự thực tế ấy là tất yếu khi mà quỹ thời gian gắn bó với nghề nghiệp của họ không cao. Và, nếu nhìn sự việc theo hướng tích cực thì mong muốn bảo vệ hình ảnh của cầu thủ cũng là điều hết sức cần có của nền bóng đá chuyên nghiệp.

About Huy Hoàng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …