V-League: Chỉ cần biết tự tin

Chiều qua, nhiều người đã tự hỏi, Thanh Hóa với một HLV tạm quyền sẽ đá như thế nào trước một B.BD toàn năng? Nhưng rút cuộc, trước một “chiến tướng” Lê Thụy Hải lão luyện, một B.BD hoàn hảo, đội bóng xứ Thanh vẫn có được 1 điểm trong thế trận lấn lướt.

B.BD (giữa) suýt có 3 điểm rời sân Thanh Hóa

B.BD (giữa) suýt có 3 điểm rời sân Thanh Hóa

Có một chi tiết vô cùng thú vị là cầu thủ thực hiện quả đá phạt hiểm hóc buộc hậu vệ Lê Đức Tuấn đánh đầu phản lưới nhà là một người con của xứ Thanh, tiền vệ Mai Tiến Thành. Đáng nói hơn, bên phía B.BD không chỉ có Tiến Thành sinh ra hoặc từng thi đấu ở Thanh Hóa. Những Tăng Tuấn, Phước Tứ, Quang Vinh còn thuộc từng mét cỏ ở sân Thanh Hóa. Thậm chí, người ta nói vui rằng, nếu tập hợp hết những cầu thủ từng thành danh ở Thanh Hóa thì đây sẽ là đội bóng bất khả chiến bại ở V-League.
Ấy vậy mà bất luận việc HLV Lê Thụy Hải khát khao một chiến thắng trước đội bóng đã từng mang đến nỗi đau cho ông thì kết quả trận đấu vẫn là hòa! Bất luận việc B.BD mạnh mẽ thế nào thì một Thanh Hóa với lòng tự tôn cháy bỏng đã có 1 điểm quý giá và thực tế họ còn thi đấu tốt hơn đối thủ.
Thanh Hóa đã hòa nhà vô địch. Hay nói đúng hơn, họ đã khiến đội bóng của ông Lê Thụy Hải phải “phanh gấp” nhờ tinh thần chiến đấu bền bỉ. Cách mà Thanh Hóa tiếp cận trận đấu, cách mà họ vượt lên khó khăn đã minh chứng một điều, trong bóng đá, ranh giới lớn bé giữa các đội bóng là vô cùng mong manh. B.BD có thể mạnh nhưng các đối thủ của họ vẫn có thể tạo ra những điều đặc biệt trên sân cỏ nếu biết tin vào giá trị bản thân.
Cú phanh gấp của B.BD có thể giúp Thanh Hóa tự tin hơn trong bối cảnh họ đang được dẫn dắt bởi HLV rất trẻ, Hoàng Thanh Tùng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, hòa 1-1 trước nhà vô địch được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân giàu thành tích nhất V-League sẽ giúp HLV Hoàng Thanh Tùng có cho mình sự tự tin trên đấu trường khắc nghiệt. 
Nhưng với cả V-League, trận hòa của B.BD trên sân Thanh Hóa còn mở ra cơ hội cho nhiều đội bóng khác, bởi ít nhất cho đến lúc này đội bóng đất Thủ chưa ở thế một mình một ngựa tới đích.

About Thanh Hải

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …