V-League: Cờ đến tay đội bóng đất Thủ

Có lẽ trong mơ B.BD cũng không thể hình dung được khi V-League 2014 chỉ còn 3 vòng nữa họ lại vượt qua HN.T&T chiếm được ngôi đầu. Đội bóng đất Thủ đang có nhiều lợi thế để giành ngôi vô địch V-League.

B.BD đang có cơ hội lớn để vô địch V-League 2014

B.BD đang có cơ hội lớn để vô địch V-League 2014

Rất ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng Chủ tịch HĐQT công ty CP Bóng đá B.BD Nguyễn Minh Sơn từng có phát biểu gây sốc: “Nếu B.BD không đứng ở Top 2 vào cuối mùa, tôi xin từ chức!”. Ông Sơn là người kín tiếng và dù nhận được ủng hộ rất lớn từ Tổng công ty Becamex – bầu sữa của đội bóng đất Thủ, nhưng ông “khiêm tốn” đặt ra chỉ tiêu cho đội nhà: Lọt vào Top 2! Thực tế thì trong suốt hành trình vừa qua, vị “tổng quản” của B.BD đã rất âu lo khi đội nhà luôn bị HN.T&T qua mặt, liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng. Thậm chí đến trước giờ ra sân chiều qua gặp HV.AG, ông Sơn còn quán triệt toàn đội: “Không được chủ quan. Chủ quan là chết!”. Quả thật, dù HN.T&T đã bị cầm chân ở sân Vinh nhưng B.BD không hề chủ quan, họ tấn công vừa phải và rất thận trọng với đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều. Tất nhiên, 3 bàn thắng mà B.BD ghi được có sự trợ giúp nhiều từ những sai lầm của đối phương, nhưng công bằng mà nói là cựu vương này thắng xứng đáng. Lần đầu tiên kể từ đầu mùa giải, B.BD thi đấu bằng đủ số trận với HN.T&T và bây giờ lại hơn đối thủ 1 điểm trong khi giải chỉ còn 3 vòng nữa là hạ màn. Rõ ràng, đội bóng đất Thủ đang nắm trong tay lợi thế.
B.BD đã lọt vào trận chung kết Cúp QG 2014 và bây giờ đang băng băng về đích ở V-League. Chưa bao giờ niềm vui lại đến với họ theo cách bất ngờ như vậy. Cờ đã nằm trong tay thầy trò GĐKT Lê Thụy Hải, vấn đề còn lại trong hành trình phía trước là họ có giữ được cái đầu lạnh và phong độ ổn định như trong chuỗi ngày vừa qua?!
4 TRẬN CÒN LẠI CỦA B.BD 
Vòng 22 V-League 27/7 QNK.QN-B.BD
Vòng 23 V-League 03/8 ĐT.LA-B.BD
Vòng 24 V-League 10/8 B.BD-SHB.ĐN
Chung kết Cúp QG 17/8 Hải Phòng-B.BD

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …