V.League điều chỉnh lịch thi đấu để phục vụ vòng loại World Cup 2018

Nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với Đài Loan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, BTC V.League quyết định đẩy sớm thời gian diễn ra vòng 23 và 24.

Vòng 23 và 24 V.League thi đấu sớm nhằm tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam - Ảnh: Minh Trần

Vòng 23 và 24 V.League thi đấu sớm nhằm tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam – Ảnh: Minh Trần

Khá nhiều người cảm thấy bất ngờ khi thấy vòng 23 V.League diễn ra vào chiều nay – thứ Sáu (28/8) thay vì hai ngày cuối tuần quen thuộc như những vòng đấu trước đó. Ngoài ra, vòng đấu kế tiếp cũng sẽ diễn ra chỉ sau đây 4 ngày (1/9).
Việc lịch thi đấu vòng 23 và 24 V.League diễn ra sớm hơn theo kế hoạch đề ra là bởi BTC giải muốn tạo điều kiện để các cầu thủ có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam sớm lên Hà Nội tập trung nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan vào ngày 8/9, thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á.
ĐT Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội sau khi vòng 24 V.League kết thúc 
Đây không phải lần đầu tiên BTC linh hoạt điều chỉnh lịch thi đấu nhằm phục vụ đội tuyển quốc gia. Còn nhớ cách đây 1 tháng, V.League cũng có một quãng nghỉ ngắn nhằm hỗ trợ cho những Công Vinh, Công Phượng… tập trung để thi đấu giao hữu với CLB Man City – đương kim á quân Premier League. 
Liên quan đến đội tuyển quốc gia, HLV Toshiya Miura hiện đang theo dõi sát sao phong độ của các cầu thủ, đặc biệt là màn trình diễn ở vòng 23 V.League chiều nay. Danh sách triệu tập sẽ được chiến lược gia Nhật Bản công bố trong ít ngày tới. 
Hiện tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 3 bảng F vòng loại World Cup khu vực châu Á, dưới Thái Lan và Iraq. Mục tiêu của thầy trò Miura là ít nhất đứng ở vị trí thứ 2, qua đó hướng đến suất dự VCK Asian Cup 2019 và tiến sâu nhất có thể ở chiến dịch cúp thế giới. 
Xếp hạng bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á 

About Sơn Tùng

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …