V.League: Đồng Nai gượng dậy nổi không?

“Một trận đấu quá đen đủi với Đồng Nai”, HLV Trần Bình Sự mở đầu buổi họp báo với lời than thở như thế sau trận thua của đội nhà trước HA.GL ở vòng 23.

Nỗi buồn này liệu có đánh gục Đồng Nai

Nỗi buồn này liệu có đánh gục Đồng Nai

CÁI MÔ ĐẤT OAN NGHIỆT
Đúng thế, chiều 28/8 ở Biên Hòa, “thần may mắn” đã quay mặt với Đồng Nai. Đầu tiên là cú đá phạt đền đập xà ngang của Hải Anh, người trước đó đã 3 lần thành công khi đứng trước chấm 11m. Và kế đến là cú đá phạt thành bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Trần Vũ phía HA.GL. Thực tế, sải tay của thủ môn Thanh Diệp có thể tác động vào bóng. Thế nhưng, cái mô đất đã khiến trái bóng nẩy lên và anh chỉ biết câm lặng vào lưới nhặt bóng.
Trước vòng 23, Đồng Nai sáng cửa trụ hạng hơn HA.GL và thực tế họ đã làm tất cả vì điều đó. Chẳng hạn như, HLV Trần Bình Sự đã quyết định giữ chân cho các trụ cột trong trận đấu ở vòng 22 trước B.BD. Nghĩa là Đồng Nai đã xác định sẽ “quyết đấu” với đối thủ trực tiếp HA.GL để sớm giải quyết ác mộng dài. 
HLV Trần Bình Sự

NỖI NIỀM TƯỚNG SỰ
Sau trận thua HA.GL, trận đấu mà các cầu thủ Đồng Nai xác định là “trận đánh của mùa giải”, HLV Trần Bình Sự đã ngồi bất động trong ca-bin kỹ thuật. Nhà cầm quân người Hải Phòng không nói, không cười, ông chỉ cầm chiếc nón yêu thích có gắn logo của CLB Man United rồi lật đi, lật lại.
Ngay sau đó, bước vào phòng họp báo, HLV Trần Bình Sự cũng không giấu được sự thất thần trên khuôn mặt. Ông giãi bày: “Bóng đá cũng như cuộc sống vốn chẳng có 2 chữ “giá như” nhưng tôi thấy tiếc nuối vì Đồng Nai đã tự ném đi một cơ hội, dù nó đã ở trong tầm tay”.
Đúng thế, Đồng Nai đã ném bỏ đi một cơ hội nhưng không đồng nghĩa cánh cửa đã đóng sập với họ. Bây giờ, HLV Trần Bình Sự và các học trò sẽ phải chiến đấu để giành những kết quả tốt nhất với 3 đối thủ còn lại là: ĐT.LA (sân khách), Sanna.KH (sân nhà) và Than.QN (sân khách). Đương nhiên, họ cũng phải cầu nguyện để XSKT.CT và HA.GL khuỵu gối trong 3 khúc cua còn lại. 
Người ta nói V-League vốn rất nghiệt ngã và không ngờ nó đã ứng vào đội bóng Đông Nam Bộ trong một buổi chiều mà ngỡ như họ có thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Bây giờ thì người ta chờ xem, liệu  Đồng Nai có đứng dậy và có còn kịp lên “chuyến tàu vét” của V-League năm nay không?
Nghỉ hưu ở tuổi 68
Sau trận đấu với HA.GL, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Dù kết quả của Đồng Nai cuối mùa như thế nào thì tôi cũng quyết định về nghỉ. Tôi năm nay đã gần 70 rồi, lại đang mắc nhiều bệnh nguy hiểm đối với người huấn luyện bóng đá nên thôi, đã đến lúc phải dừng lại để nhường cho người khác”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …