V.League: QNK.QN và sự trỗi dậy muộn màng

Những vòng đấu vừa qua, đội bóng QNK Quảng Nam đã khiến giới chuyên môn bất ngờ với sự trỗi dậy khá ấn tượng, nhưng chính điều ấy khiến người ta cảm thấy tiếc.

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang có chuỗi trận thắng ấn tượng

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang có chuỗi trận thắng ấn tượng

6 vòng đấu liên tiếp gần đây, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã giành đến 5 trận thắng, và thắng những đối thủ rất khó chịu với kết quả bất ngờ như Hải Phòng (5-0), FLC Thanh Hóa (4-3), Than Quảng Ninh (2-0)… Với chuỗi thành tích ấn tượng ấy, đội bóng xứ Quảng đã vượt lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng với 32 điểm và đã trụ hạng an toàn. 
Trò chuyện cùng HLV Hoàng Văn Phúc, ông lý giải: “Đội bóng của chúng tôi giờ mới vào phom, nên càng đá càng tốt dần lên”. Câu trả lời khiến nhiều người phải bật cười. Vì khi V-League chỉ còn 2 vòng đấu nữa sẽ kết thúc mà QNK Quảng Nam mới “vào phom” là quá chậm, và đó là lý do khiến CLB này phải vất vả một thời gian dài ở cuộc đua trụ hạng.
Thực tế, QNK Quảng Nam là một trong những CLB có sự đầu tư khá lớn ngay từ đầu mùa khi mang về những cái tên như Hồng Quân, Hoàng Vissai, Thanh Hưng, Patiyo, Henry, Huy Hùng… Tuy nhiên, giờ chót Hồng Quân đã thanh lý sớm hợp đồng, còn những gương mặt mới vẫn chưa kịp bắt nhịp. Đặc biệt, cặp tiền đạo ngoại binh Patiyo – Henry vẫn là hai phách rời rạc khi chưa thể tìm được sự hòa hợp trên hàng công. Tất cả những điều ấy biến sự khởi động mùa giải của đội bóng xứ Quảng rơi vào thế… đuối toàn tập.
Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc đã kịp có những điều chỉnh ở giai đoạn 2 khi thanh lý Henry và tậu về ngoại binh Suleiman để kết hợp cùng Patiyo. Kết quả, hai ngoại binh này đã tìm được tiếng nói chung và trở thành “song sát” khét tiếng ở giai đoạn 2 V-League 2015. Trong đó, Patiyo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 17 bàn thắng, còn Suleiman cũng đã có 10 lần xé lưới đối phương. 
Ngoài cặp “song sát” kể trên, đội trưởng Đinh Thanh Trung cũng dần lấy lại phong độ và là “linh hồn” của đội bóng xứ Quảng trong những trận thắng gần đây, chưa kể Thanh Trung cũng đóng góp đến 10 bàn thắng cho đội nhà. Chỉ tính riêng 3 gương mặt nói trên, họ đã đóng góp đến 37/46 bàn thắng của QNK Quảng Nam tính đến thời điểm này, một con số khá ấn tượng!
Vòng 25 cuối tuần này, QNK Quảng Nam sẽ làm khách trên sân Gò Đậu của tân vô địch B.Bình Dương, và đang lăm le trở thành kẻ phá bĩnh ở trận đấu cuối trên sân nhà của đội bóng đất Thủ. Tuy nhiên, nhiều người đã tiếc: “Giá QNK Quảng Nam mạnh mẽ ngay từ đầu, có lẽ V-League sẽ vui hơn?!”.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …