V-League tạm nghỉ nhường chỗ cho ĐTQG: Nỗi niềm một kỳ nghỉ

V-League đang tạm nghỉ khoảng 1 tháng để nhường chỗ cho các hoạt động của ĐT Việt Nam. Nhưng quãng nghỉ đó vẫn là cơ hội để các CLB chuyển động liên tục và kèm theo đó là rất nhiều nỗi niềm.

V-League 2016 tạm nghỉ 1 tháng nên các CLB đã cho các cầu thủ xả trại nghỉ ngơi sau 4 vòng căng thẳng. Thời gian nghỉ không thật nhiều, nên đa số các đội bóng chỉ dám cho quân nghỉ từ 4 đến 5 ngày. Tận dụng những ngày nghỉ quý báu, các HLV và cầu thủ đã trở về với mái ấm của họ để làm bổn phận của những người đàn ông thường xuyên phải xa gia đình. 
Với căn hộ chung cư vừa được sửa lại, hậu vệ Nguyễn Quốc Long (CLB Hà Nội) đã tranh thủ 4 ngày nghỉ ngắn ngủi để gấp rút trang trí, bày biện cho tổ ấm để có thể an tâm cùng đội nhà chuyển vào TP.HCM trong những ngày tới. Ông bố trẻ này chia sẻ: “Tôi đi xa, ở nhà chỉ có vợ và 2 đứa nhỏ nên cũng hơi lo. Nhân kỳ nghỉ ngắn ngủi này, tôi tranh thủ làm ngay những việc cần làm để lúc đi thi đấu cảm thấy an tâm hơn và cũng để vợ con đỡ vất vả”.
Trong khi đó, đồng đội của Quốc Long là Ngọc Duy đã đưa vợ con sang Thái Lan du lịch vài ngày trước khi di chuyển vào đóng quân ở phía Nam. Không chỉ có Ngọc Duy và Quốc Long, hầu hết những thành viên của đội bóng Hà Nội đã tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi để kề cận bên người thân trước khi “chuyển hộ khẩu” vào TP.HCM từ vòng đấu tới.

Ngoài tân binh CLB Hà Nội, lãnh đội của FLC Thanh Hóa, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng… cũng cho các cầu thủ của mình nghỉ nhiều hơn một chút vì đội nhà đã có những thành tích khá tốt trong thời gian qua. Ban đầu, ông Lê Thụy Hải chỉ cho các cầu thủ của FLC Thanh Hóa nghỉ 4 ngày (dự định hôm nay sẽ tập trung lại), nhưng do đội có thành tích rất tốt ở 3 trận vừa qua, nên các cầu thủ được “thưởng” thêm 2 ngày nghỉ nữa bên gia đình và ngày 19/3 mới bước vào tập luyện.

Trong khi những đội ở nhóm đầu được kéo dài kỳ nghỉ thì những đội ở nhóm giữa hay cuối của BXH lại rút ngắn thời gian nghỉ ngơi để tập trung vào rèn chuyên môn. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm của CLB Long An chia sẻ: “Nếu trận gặp XSKT Cần Thơ ở vòng 4 có kết quả khả quan thì các cầu thủ của đội tôi được nghỉ đến 1 tuần, nhưng do đội thua nên nay họ chỉ còn nghỉ 3 ngày”. 
Dù thành tích chưa đến nỗi nào, nhưng đội bóng Sanna Khánh Hòa cũng nghỉ vỏn vẹn 2 ngày và do thời gian nghỉ quá ngắn nên hầu hết các cầu thủ đều ở lại Nha Trang chứ không về thăm nhà.
Dẫu như thế, hầu hết CLB V-League vẫn có những ngày xả trại để các cầu thủ thư giãn, nhưng có đội lại không có ngày nghỉ, đó là Hà Nội T&T!
Thực tế là nếu không có trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào chiều nay (16/3) thì HLV trưởng Phạm Minh Đức vẫn không cho các cầu thủ nghỉ ngơi, bởi thành tích quá bết bát của đội trong thời gian qua do đội còn quá nhiều việc phải làm trước khi V-League 2016 quay trở lại.

About Huy Hoàng

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …