Vấn đề chính của Đồng Tháp vẫn là tiền

Mấu chốt của vụ việc Nguyễn Thanh Hiền đòi thanh lý hợp đồng với Đồng Tháp trước thời hạn là 2 bên không gặp nhau ở vấn đề tài chính. Cũng chính vì kinh phí không dư dả dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực cầu thủ không cao nên chắc chắn, đội chủ sân Cao Lãnh vẫn không thoát khỏi phận ƯCV xuống hạng của V-League 2016.

Khoảng trống mà Thanh Hiền (phải) để lại sẽ là không dễ lấp

Khoảng trống mà Thanh Hiền (phải) để lại sẽ là không dễ lấp

Ngôi sao sáng giá nhất của Đồng Tháp là Thanh Hiền đang quyết đòi ra đi. Lý do khiến mối lương duyên có nguy cơ tan vỡ rất lớn này xuất phát từ chữ Tiền! Cũng cần thấy rằng, khi các cầu thủ chỉ thuộc dạng “khá” ở 
V-League có thể bỏ túi cả tỷ bạc cho một năm hợp đồng thì một tuyển thủ, một ngôi sao đang lên như Thanh Hiền đưa ra yêu cầu 800 triệu đồng cho một mùa giải không phải quá đáng. Nếu ra đi, tuyển thủ này nhiều khả năng sẽ được mời chào với khoản lót tay hậu hĩnh hơn nhiều con số trên.  
Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, việc chấp nhận tăng lên 500 triệu đồng so với mức giá 300 triệu đồng đưa ra ban đầu là nỗ lực lớn của lãnh đạo Đồng Tháp, một đội bóng có nguồn tài chính eo hẹp. Trong bối cảnh phải huy động tất cả mọi kênh để tìm nguồn thu ở một mảnh đất không dễ kiếm tiền như Đồng Tháp thì việc chi 500 triệu đồng không phải là chuyện đơn giản. Lãnh đạo của đội chủ sân Cao Lãnh cũng cho rằng, đây là số tiền lớn, chưa có tiền lệ ở đội bóng này. Lý do mà Đồng Tháp phá lệ là muốn giữ lại Thanh Hiền. Dễ hiểu là bởi, họ muốn tuyển thủ này làm “hạt nhân” không chỉ về chuyên môn mà còn tạo sức hút để kéo khán giả đến sân. 

Hơn hết, vì không được đáp ứng đủ yêu cầu tài chính, nên Thành Hiền đòi ra đi. Cũng bởi nguồn kinh phí eo hẹp, nên quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của Đồng Tháp cũng đối mặt với những thách thức. Tất nhiên, tiền ít nên chất lượng nguồn cầu thủ đến thử việc sẽ không cao. Ít tiền nên Đồng Tháp chỉ còn biết cách tìm nguồn bổ sung từ lực lượng cầu thủ trẻ, sinh viên hay từ một số đội hạng Nhì. Trình độ hơn một chút là những cầu thủ vừa khoác áo Đồng Nai, nhưng không phải là những người có số má.
Nội binh không giỏi, Đồng Tháp rất cần ngoại binh chất lượng cao để làm đầu tàu. Thực tế thì ở mùa bóng vừa rồi, đội trụ hạng thành công là nhờ công rất lớn của bộ đôi Felix-Samson. Hai cầu thủ này đã ghi tổng cộng 21/34 bàn của cả mùa cho Đồng Tháp. Nhưng do được QNK.QN mời chào với số tiền lớn nên Samson quyết định ra đi khỏi Đồng Tháp, buộc đội bóng miền Tây phải tìm kiếm 2 ngoại binh mới (Felix không được ký tiếp do phong độ sa sút). Trong những ngày này, đội bóng đang liên hệ với các nhà môi giới để tìm ngoại binh. Nhưng tài chính không dư dả nên kèm theo đó, đội chủ sân Cao Lãnh chỉ đưa ra mức lót tay vừa phải, cùng với tiền lương khoảng 3.000 USD/tháng. Đây bị coi là con số thấp so với mặt bằng chung của V-League, khiến các “cò” cũng phải… rụt cổ, không muốn chào hàng.  
Với nguồn nhân sự không có chất lượng cao nên dự báo, Đồng Tháp sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức ở V-League 2016. Và sẽ không phải quá lời khi đánh giá, Đồng Tháp vẫn sẽ là ƯCV nặng ký cho suất xuống hạng trong mùa giải mới.  

About Nguyễn Thanh

Check Also

HLV Hữu Thắng lý giải việc gạch tên Hồng Quân, Tấn Trường

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạch tên 5 cầu thủ trước trận đấu giữa Việt …