Văn Pho, Văn Thọ sẽ được hỗ trợ bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng

Với việc dính chấn thương khá nặng ở vòng 2 V.League 2016, 2 cầu thủ Dương Văn Pho (HA.GL) và Hoàng Văn Thọ (Hà Nội T&T) sẽ trở thành những trường hợp đầu tiên được hỗ trợ chi phí điều trị chấn thương từ bảo hiểm.

Trong trận đấu giữa HA.GL và SHB Đà Nẵng vào ngày Chủ Nhật (28/2) tuần trước, Dương Văn Pho của HA.GL đã phải rời sân sau một pha va chạm cực mạnh với chân sút Horace James bên phía đội khách. Một ngày trước đó, Hoàng Văn Thọ của Hà Nội T&T cũng sớm phải lên cáng sau một tình huống tiếp đất sai tư thế trong trận thua 0-1 trước Than QN. 
Bộ đôi này sẽ trở thành những trường hợp đầu tiên được hưởng lợi từ gói bảo hiểm thân thể mà VPF đã “trang bị” cho các cầu thủ hồi đầu mùa giải này. Trao đổi với phóng viên BongdaPlus, ông Phạm Xuân Thông, phó Tổng Giám đốc công ty Bảo hiểm Hùng Vương cho biết: 
“Cả Văn Pho và Văn Thọ đều đã dính chấn thương trong lúc thi đấu nên cả 2 đều sẽ được hỗ trợ số tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng từ phía Bảo hiểm Hùng Vương. Trước mắt các CLB sẽ ứng tiền ra trước để chi trả tiền viện phí cho các cầu thủ. Sau đó, các đội sẽ cung cấp cho chúng tôi các hóa đơn, chứng từ về viện phí để các bên thống nhất về khoản hỗ trợ.”
Ông Xuân Thông cũng nhấn mạnh, số tiền 300 triệu đồng là số tiền tối đa mà công ty sẽ hỗ trợ chi trả viện phí của cầu thủ trong một mùa giải. Trong trường hợp cầu thủ dính nhiều chấn thương, anh ta sẽ được cộng dồn tổng số tiền hỗ trợ viện phí tối đa là 300 triệu. 
Như vậy, gói bảo hiểm thân thể mà VPF mua cho 720 cầu thủ chuyên nghiệp tại V.League và giải Hạng nhất mùa 2016 đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tích cực. Với sự hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm, những trường hợp đáng tiếc như của Ngọc Hải và Anh Khoa mùa trước sẽ được giải quyết hợp lý hơn và sẽ không còn chuyện cầu thủ phải vay nợ khắp nơi để chi trả cho những tai nạn đáng tiếc nữa.

About Left Hand Jobs

Check Also

Văn Quyết gửi đơn xin giảm án lên VFF

Với mong muốn sớm được trở lại sân cỏ để cống hiến cho CLB cũng …