Văn Quyết có thể bị treo giò từ 3-6 trận

Trao đổi với phóng viên TinTheThao365, cựu Trưởng ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết, Văn Quyết có khả năng bị treo giò lên tới 6 trận vì hành vi xô ngã trọng tài.

Hôm qua (12/3), trong những phút cuối của trận đấu giữa S.Khánh Hòa và Hà Nội T&T trên sân Nha Trang, Văn Quyết có một tình huống tạt bóng đập trúng tay hậu vệ đối phương trong vòng cấm nhưng không được trọng tài chính Công Khanh công nhận. Các cầu thủ Hà Nội T&T sau đó đã vây kín lấy ông vua áo đen phân bua.
Quá nóng nảy vì bế tắc suốt cả trận, Văn Quyết đã lao tới xô ngã trọng tài và ngay lập tức, tấm thẻ đỏ đã được rút ra dành cho số 10 của Hà Nội T&T. Ban Kỷ luật VFF sẽ sớm nhóm họp để đưa ra quyết định cuối cùng về trường hợp của Văn Quyết. 
VIDEO: Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp do xô ngã trọng tài

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Điều 4.15.1. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định:
– Trong trận đấu, cầu thủ có những hành vi phản đối quyết định của trọng tài bằng lời lẽ khiếm nhã, hành động thô bạo (định đánh, xô đẩy, rượt đuổi…) sẽ bị thẻ đỏ, đình chỉ thi đấu ít nhất 3 trận kế tiếp. Nếu vi phạm, sau khi kết thúc trận đấu, Ban tổ chức giải sẽ căn cứ báo cáo của Giám sát, trọng tài để thi hành kỷ luật và đình chỉ thi đấu ít nhất 4 trận kế tiếp
– Hành hung trọng tài, cầu thủ hoặc cán bộ quản lý của đội bạn, các thành viên khác, trước và trong trận đấu thì ngoài việc bị xử lý theo pháp luật, cầu thủ vi phạm bị truất quyền thi đấu. Căn cứ vào mức độ vi phạm, BTC giải kiến nghị lên LĐBĐVN quyết định mức kỷ luật cao hơn.
Nhận định về tình huống này, cựu Trưởng ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết, Văn Quyết có khả năng sẽ bị treo giò tới 6 trận. 
“Hành vi xô ngã trọng tài không có gì để bàn cãi. Một tấm thẻ đỏ là xác đáng. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, nhiều khả năng Văn Quyết có thể bị treo giò tới 6 trận”, ông Tấn chia sẻ với phóng viên TinTheThao365.

About Sơn Tùng

Check Also

Văn Quyết gửi đơn xin giảm án lên VFF

Với mong muốn sớm được trở lại sân cỏ để cống hiến cho CLB cũng …