VFF yêu cầu tăng cường giám sát công tác tổ chức giải

Mùa giải đã bước vào giai đoạn quyết định nên hôm qua, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký công văn số 1034/LĐBĐVN-TCTĐ về việc yêu cầu tăng cường giám sát công tác tổ chức các lượt trận cuối tại các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2015. Báo Bóng đá xin được gửi đến bạn đọc toàn văn công văn này.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Kính gửi:  
–  Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam
–  Các câu lạc bộ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia
Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – Toyota, giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia – Kienlongbank và giải bóng đá Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2015 đã đi đến những lượt trận cuối cùng với tính chất vô cùng căng thẳng, quyết liệt. 
Nhằm tăng cường công tác an ninh an toàn, giáo dục chính trị tư tưởng cho cầu thủ, nâng cao uy tín, hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các câu lạc bộ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia tăng cường công tác quản lý: đánh giá, dự báo, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu, chỉ đạo:
– Lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB cần phối hợp chặt chẽ và có những biện pháp cụ thể nghiêm túc giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực cao thượng, không có các hành vi tiêu cực như mua bán, móc ngoặc, dàn xếp tỷ số, liên minh, nhường điểm hoặc có các hành vi khác có tác động làm thay đổi kết quả thi đấu, thứ hạng của CLB khác; tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài trọng tài, Luật, Điều lệ giải. 
– BTC trận đấu địa phương cần phối hợp và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho các trận đấu, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự và có hành vi làm ảnh hưởng đến an ninh an toàn;
– Các Giám sát và tổ  trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng Luật, Điều lệ, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các câu lạc bộ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia nghiêm túc thực hiện.
Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …