Vì sao ĐT.LA để Diabate ra đi?

Mùa giải 2015, Souleymane Diabate là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất ở ĐT.LA và cũng là người có nhiều bàn thắng nhất cho đội với 14 lần lập công. Nhiều người đã gọi chân sút Mali này là “thần tài” và cũng là bản hợp đồng chất lượng nhất của ĐT.LA ở mùa giải 2015.

Diabate nhận được đãi ngộ hấp dẫn hơn nếu khoác áo đội bóng mới

Diabate nhận được đãi ngộ hấp dẫn hơn nếu khoác áo đội bóng mới

Diabate thăng hoa vì đâu? Phải khẳng định, đấy là nhờ sự hỗ trợ hết mình của đồng đội. Thế nên cuối mùa giải 2015, khi Diabate chia tay ĐT.LA để về với SHB Đà Nẵng, rất nhiều CĐV xứ này đã cảm thấy tiếc nuối. Trước đó, có thông tin là cầu thủ này định gia nhập Than Quảng Ninh, QNK.QN.
Thậm chí, hiện tại đội bóng đất Mỏ còn đang giữ bản ghi nhớ đã kí với Diabate. Theo đó, tiền đạo này sẽ khoác áo Than.QN trong 3 năm. Nói thế để thấy, chân sút này đang được nhiều đội bóng theo đuổi, nhưng vấn đề lớn nhất mà anh quan tâm là tài chính. Mà đó lại không phải là điểm mạnh của ĐT.LA, đội bóng vốn theo đuổi chính sách phát triển ổn định, bền vững và thắt chặt chi tiêu. Chính vì thế mà ĐT.LA cho biết không thể giữ chân sút ngoại này và cả nhiều cầu thủ khác nữa vì kinh phí hạn hẹp. 
Diabate và nhiều cầu thủ khác ra đi theo tiếng gọi của những bản hợp đồng hấp dẫn. Điều này báo hiệu những khó khăn có thể đến với ĐT.LA khi họ không thể giữ chân những cầu thủ đã giúp đội bóng thi đấu thành công. Tuy nhiên, với kinh nghiệm vượt khó, biết đâu, đội bóng này lại phát hiện ra những Diabate mới.

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …