Vicem Hải Phòng: Chưa chuyển giao đã xảy ra chuyện lớn!

Hôm nay (27/12), Tổng công ty xi măng Việt Nam (Vicem) sẽ chính thức chuyển giao đội bóng V.HP cho Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng. Số phận đội bóng đất Cảng sẽ bước sang một trang mới. Tuy nhiên, trước cuộc chuyển giao này đã xảy ra chuyện lớn khi tân Chủ tịch CLB và HLV trưởng đã có những “va chạm” khiến người hâm mộ nơi đây ngao ngán.

HLV Hoàng Anh Tuấn và V.HP vẫn đối diện rất nhiều khó khăn, thách thức - Ảnh: Đức Cường

HLV Hoàng Anh Tuấn và V.HP vẫn đối diện rất nhiều khó khăn, thách thức – Ảnh: Đức Cường

NỘI BỘ CÃI NHAU?
Ngày 20/11, Vicem đã có văn bản chính thức về việc trả đội bóng V.HP gửi UBND thành phố Hải Phòng. Ngay sau đó, UBND thành phố Hoa phượng đỏ đã chỉ thị các ban ngành thành lập Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng, đơn vị sẽ trực tiếp quản lý đội bóng. Cùng với đó là sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cao nhất của đội bóng khi ông Trần Mạnh Hùng chính thức nhận chức danh Chủ tịch CLB thay cho ông Trần Duy Sơn.

Ông Trần Mạnh Hùng là người chưa từng làm bóng đá và theo nguồn tin của chúng tôi thì ngay sau khi nhậm chức, vị tân Chủ tịch này đã gọi một số cầu thủ trưởng thành từ bóng đá đất Cảng lên phòng gặp riêng. Đó là Tiến Thành, Minh Châu và Văn Nam. Đồng thời, ông Hùng đã có những lời nói không hay với những cầu thủ sắp được ký hợp đồng như Thanh Thắng, Tấn Điền, Văn Thạch… Sau khi biết chuyện này, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã rất giận giữ và giữa nhà cầm quân người Khánh Hòa với tân Chủ tịch đội bóng đã có lời qua tiếng lại. Thậm chí, sau đó ông Hoàng Anh Tuấn đã nói thẳng là sẽ từ chức HLV trưởng V.HP. May mà sau đó có người can thiệp nên nhà cầm quân này mới tiếp tục ở lại với đội bóng đất Cảng.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục ở lại với đội bóng đất Cảng

V.HP SẼ ĐI VỀ ĐÂU?
Sau khi xảy ra chuyện, rất nhiều cầu thủ V.HP và người hâm mộ nơi đây tỏ ra ngán ngẩm về nội bộ đội bóng. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo nhất của V.HP lúc này là tài chính! Đến nay mới có 8 cổ đông chính thức đồng ý góp vốn vào Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng với tổng số tiền 10 tỷ đồng, nhưng hiện nhiều cổ đông vẫn chưa chuyển tiền đến tài khoản của công ty. Trong khi đó, phía Vicem chỉ đồng ý góp 15 tỷ đồng tiền tài trợ cho đội bóng.

Mới chỉ có 25 tỷ đồng (trên giấy tờ) nên UBND thành phố Hải Phòng đang cố gắng vận động các nhà tài trợ cùng chung sức giúp đội bóng có số tiền 35 tỷ đồng để đủ ngân sách hoạt động như quy định của BTC V-League. Cũng vì đang vất vả vận động tiền nên đến thời điểm này các cấp lãnh đạo chưa thể ký hợp đồng chính thức với cầu thủ có chất lượng nào.

Ở mùa giải 2013, V.HP đã khiến người hâm mộ nơi đây phấn khích khi mua 3 cầu thủ chất lượng là Như Thành, Minh Đức và Antonio. Tuy nhiên, mới đây họ đành để các hảo thủ nói trên và hàng loạt những người có chuyên môn tốt như Gilberto, Tấn Đạt, Văn Tân… ra đi.

V.HP từng là “thiên đường” với những cầu thủ ngôi sao, thường xuyên gây chấn động trên thị trường chuyển nhượng với các bản hợp đồng “bom tấn”. Nhưng giờ đây, đội bóng đất Cảng đang rơi vào cảnh ngổn ngang và chỉ là đội bóng trung bình ở V-League. Người dân đất Cảng rất hâm mộ bóng đá nhưng mùa giải vừa qua, sân Lạch Tray cũng thưa dần khán giả. Và với những gì đã và đang xảy ra, thật khó tin là V.HP có thể giành được thứ hạng cao ở mùa giải tới!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …