Vòng 2 V.League: Kẻ muốn tăng tốc, người khát điểm đầu tiên

Những đại gia như FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng… muốn tiếp tục giành chiến thắng để tăng tốc. Trong khi đó, những bại tướng ở vòng đầu tiên như HN.T&T, Than.QN, Đồng Tháp, Hà Nội… đều không muốn phải tiếp tục chuốc lấy thất bại.

Trong khi FLC Thanh Hóa của Hoàng Thịnh (áo vàng) rất muốn tăng tốc thì HN.T&T lại đứng trước áp lực phải thắng

Trong khi FLC Thanh Hóa của Hoàng Thịnh (áo vàng) rất muốn tăng tốc thì HN.T&T lại đứng trước áp lực phải thắng

* Lịch thi đấu V.League 2016

KHÁT KHAO KHẲNG ĐỊNH  

Sanna.KH đã mở đầu V-League 2016 khá mỹ mãn bằng chiến thắng ấn tượng ngay trên sân Than.QN. Trở về sân nhà, đoàn quân của ông Võ Đình Tân đón tiếp thêm một “ông lớn” nữa là FLC Thanh Hóa. Đây là cơ hội để đội bóng phố Biển tiếp tục khẳng định, họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Hơn nữa, Sanna.KH đã thúc thủ trước đội bóng sau trận thua nghẹt thở với tỷ số 3-4 ngay trên sân nhà ở V-League 2015 nên các học trò của ông Võ Đình Tân càng tỏ rõ khát khao đòi nợ.
Ở bên kia chiến tuyến, FLC Thanh Hóa chắc chắn không muốn nhận một thất bại, thậm chí là trận hòa. Chính đội bóng xứ Thanh hiểu mình thường hụt hơi ở giai đoạn cuối của mùa giải, vì thế, việc tích lũy điểm số ở đầu mùa sẽ giúp cho họ dễ thở hơn, đồng thời cũng gây sức ép lên B.BD khi đội ĐKVĐ V-League đá muộn vòng này do phải dự AFC Champions League 2016. 
Cùng khát vọng chiến thắng để tăng tốc như FLC Thanh Hóa còn có Hải Phòng và SHB.ĐN. Thuận lợi cho Hải Phòng là được thi đấu trên sân nhà, lại chỉ tiếp đối thủ không mạnh là Long An. 3 điểm chắc chắn là mệnh lệnh đối với đoàn quân của ông Trương Việt Hoàng. Tại phố Núi, đội khách SHB.ĐN cũng rất khát khao chiến thắng để “chuộc lại lỗi lầm” sau trận thua HA.GL (0-1) ở V-League 2015. Nên nhớ, đó là thời điểm mà đội bóng phố Núi dễ bị đánh bại nhất, nhưng đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức lại bại trận. Thắng HA.GL lần này cũng sẽ giúp cho SHB.ĐN gửi đi thông điệp về sự trở lại của một cựu vương V-League và tiếp tục duy trì được vị trí trong nhóm dẫn đầu. 

“NHÀ NGHÈO” GIÁP MẶT 

Thất bại ở vòng trước gây nên cảm giác khó chịu với những “đại gia” như Than.QN và HN.T&T. Đã thế, ở vòng này họ lại phải giáp mặt nhau và khi có một đội tiếp tục thua thì tham vọng vô địch của đội ấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chưa nói đến là thất bại có thể sẽ làm lung lay chiếc ghế HLV của hoặc ông Phạm Như Thuần, hoặc ông Phạm Minh Đức. 
Ở miền Tây, Đồng  Tháp trở về sân nhà với niềm tin chiến thắng rất lớn. Đầu tiên là việc họ chỉ phải tiếp một Hà Nội không quá mạnh (ở trận ra quân, tân binh V-League này đã đại bại 0-5 ngay trên sân nhà trước một HA.GL không còn thuộc hàng đại gia). Kế đến phải nhắc đến chuyện thời tiết đang ủng hộ đội chủ nhà, dù đội khách đã vào Nam khá sớm nhưng thật không dễ để CLB Hà Nội thích nghi với cái nắng nóng ở miền Tây Nam Bộ.
Cũng cảnh trắng tay lại phải giáp mặt nhau còn có XSKT.CT và SLNA. Đây cũng có thể gọi là một trận “derby xứ Nghệ” khi rất nhiều cầu thủ của XSKT.CT từng khoác  áo SLNA trong một thời gian dài. Khi đội bóng xứ Nghệ đã bị suy yếu sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột, lại phải làm khách thì niềm tin chiến thắng dành cho XSKT.CT là rất lớn. 
CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU 
2 bàn: Merlo (SHB.ĐN), Văn Thanh (HA.GL), Omar (FLC.TH), Xuân Hùng (Hải Phòng)
DANH SÁCH TREO GIÒ 
Nhật Tân (Long An), Mạnh Hùng, Ngọc Hải (SLNA)

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …