Vòng 25 V.League: Cuộc đua top 3 đang kịch tính hơn bao giờ hết

Cuộc đua vào Top 3 đang đến hồi quyết định. Những đội bóng có cơ hội chen chân vào Top 3 gồm HN.T&T, Than.QN và Sanna.KH. Trong số này, HN.T&T đang chiếm ưu thế. Thứ nhất, họ đang có 40 điểm, nhiều hơn hai đội xếp sau 1 điểm. Thứ hai, đội bóng Thủ đô được đánh giá cao về bản lĩnh và nhân sự.

HN.T&T (trái) đang nắm trong tay nhiều lợi thế trước đối thủ Than.QN

HN.T&T (trái) đang nắm trong tay nhiều lợi thế trước đối thủ Than.QN

Cuộc đua đến Top 3 được kỳ vọng sẽ có bước ngoặt quan trọng sau vòng 25. Lý do bởi, ở vòng đấu này, hai trong số ba ứng viên là HN.T&T và Than.QN sẽ đối mặt với nhau trên sân Hàng Đẫy. Ứng viên còn lại là Sanna.KH cũng phải hành quân đến sân của Đồng Nai, đội bóng đang rất quyết tâm thoát khỏi vị trí xuống hạng.
Trở lại với trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa HN.T&T và Than.QN. Đây có thể coi là cuộc chiến sống còn. Đội chủ nhà có cơ hội để tránh rơi vào cảnh trắng tay trong mùa giải mà họ đã gây thất vọng vì không thể vô địch. Trong khi đó, Than.QN sẽ đi vào lịch sử của chính họ khi lần đầu tiên có được tấm HCĐ sau hàng chục năm chờ đợi. Nhưng, như đã phân tích ở trên, trong cuộc đua này, lợi thế đang thuộc về HN.T&T. Ngoại trừ một chút hụt hẫng sau trận thua đáng trách trước HA.GL ở vòng 24 thì đội bóng này đang có quá nhiều ưu thế trước đối thủ. HN.T&T có những quân bài tốt nhất trong khi đối thủ mất chủ tướng Phạm Như Thuần do bị kỷ luật và tiền vệ đội trưởng Vũ Minh Tuấn do chấn thương. Và nếu HN.T&T hạ đẹp Than.QN thì cuộc đua đến Top 3 coi như đã an bài. 
Ở một diễn biến khác, Sanna.KH sẽ có cơ hội và những thách thức để thể hiện tham vọng. Nếu họ có đủ sự lạnh lùng để vượt qua một Đồng Nai đang quẫn bách thì cơ hội vào Top 3 sẽ rất lớn. Bằng không, câu chuyện cổ tích V-League 2015 của họ sẽ chính thức khép lại.

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …