Vũ Như Thành trước nguy cơ thất nghiệp: “Tôi chỉ cần đá bóng, nhưng…”

Tập luyện 2 tháng đầy cố gắng ở Đà Nẵng, Vũ Như Thành được HLV Lê Huỳnh Đức đề nghị SHB.ĐN ký hợp đồng nhưng nhà tài trợ không đồng ý vào phút cuối. Vừa xuống sân bay trở về Hà Nội, trung vệ này đã trải lòng với phóng viên báo Bóng đá.

Đã có nhiều cố gắng trong tập luyện nhưng Như Thành vẫn không được SHB.ĐN ký hợp đồng

Đã có nhiều cố gắng trong tập luyện nhưng Như Thành vẫn không được SHB.ĐN ký hợp đồng

“Tôi tiếc chứ không buồn”

– PV: 2 tháng tập luyện và thi đấu ở Đà Nẵng của Như Thành thế nào?
– Trung vệ Như Thành: 2 tháng ở SHB.ĐN với tôi rất tuyệt vời. Trước khi vào Đà Nẵng, tôi nói với anh Đức (HLV Lê Huỳnh Đức – PV) rằng tôi chỉ muốn đá bóng chứ không cần tiền. Tôi muốn cho mọi người thấy không phải lời đàm tiếu nào về tôi cũng là thật. Lúc vào, tôi gặp nhiều khó khăn vì BHL và cầu thủ Đà Nẵng e ngại tôi về chuyên môn, đặc biệt là lối sống. Tôi muốn lấy lại hình ảnh, nhất là được chơi bóng đỉnh cao. Khi tập luyện, tôi thường im lặng, cố gắng chứng minh trong sinh hoạt, trên sân và muốn mọi người tự cảm nhận về mình.

– Kết quả trong 2 tháng qua của Thành ra sao và mọi người nhìn nhận thế nào?
– Sau 2 tháng, mọi người đã nhìn nhận tốt về tôi. Đội trưởng Nguyễn Minh Phương nói với tôi rằng, anh em ở đội SHB Đà Nẵng đầu tiên cũng e ngại, sợ tôi đánh mất phẩm chất trên sân cỏ, yếu về thể lực nhưng khi tôi tập luyện tốt, mọi người đều thấy kỹ năng của tôi vẫn còn. Tất cả những trận đấu tập trong TP.HCM, tôi toàn đá chính. Môi trường tốt, anh em ủng hộ, anh Đức cũng giúp tôi lấy lại sự tự tin. Mọi người đã nhìn thấy khát khao cống hiến, khát khao chơi bóng của tôi cùng phong độ trở lại.

– Vậy vì sao SHB.ĐN lại từ chối ký hợp đồng với anh?
– Trước khi gặp nhà tài trợ, anh Huỳnh Đức đã nói chuyện với các cầu thủ chủ chốt trong đội để trưng cầu ý kiến trước khi xúc tiến ký hợp đồng với tôi. Tất cả đều ủng hộ nhưng cuối cùng, nhà tài trợ lắc đầu. Dù không thành công, tôi rất tiếc nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình đã thay đổi theo hướng tích cực. Tôi tiếc vì không được thi đấu trong môi trường tốt, anh em hòa thuận và đó là điều không phải ở đâu cũng có. Tôi biết ơn HLV Huỳnh Đức đã giúp tôi trưởng thành về cả con người lẫn trong từng suy nghĩ.


“Giá tôi có thể móc trái tim mình ra cho mọi người xem”

– Ở V.Hải Phòng mùa trước, Như Thành chơi tốt ở những trận đầu tiên rồi mất tập trung ở những trận sau đó để rồi bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Thành giải thích sao về điều này?
– Những việc xảy ra ở Hải Phòng, không phải việc gì cũng có lỗi của tôi. Chuỗi 7 trận không thắng của V.HP đầu giai đoạn 2 mùa vừa rồi, tôi không được đá phút nào. Tôi cũng hỏi tại sao, CLB trả tôi một tháng nhiều tiền thế mà không cho đá. Tôi không phải là người ngồi không rồi cứ hàng tháng lĩnh tiền. Tôi chỉ nhận tiền công khi tôi thực sự lao động. V.HP ngừng trả lương cho tôi từ tháng 4 đến tháng 12/2013 và khi cầm giấy thanh lý cách đây mấy hôm, tôi chưa từng đòi, dù đó là quyền lợi hợp pháp của tôi. Tôi chưa cầm được đồng tiền chuyển nhượng nào của Hải Phòng và phải giảm lương để chuyển từ Ninh Bình về V.HP đấy.

– V-League 2014 đã cận kề. Nếu không chọn được bến đỗ mới, Như Thành nghĩ sao?
– Dừng sự nghiệp ở đây, tôi cũng vui vẻ và chẳng có gì phải hối tiếc. 5-6 năm kể từ khi trở lại sân cỏ, tôi đã nỗ lực, phấn đấu hết mình, đóng góp nhiều và cũng kiếm được rất nhiều tiền. Tất nhiên, tôi đã biết mình sai ở đâu, 2 năm nay, tôi cố gắng đứng dậy, sửa chữa nhưng không phải lúc nào cũng lấy lại được niềm tin dễ dàng và đôi khi tôi phải kiên nhẫn, hy sinh để chờ cơ hội làm lại.

– Mong ước lớn nhất của Như Thành bây giờ là gì?

– Tôi từng có rất nhiều tiền nhưng tôi hiểu ra rằng, nếu mình sống tốt thì đôi khi còn quan trọng hơn cả tiền bạc. Tôi thích những HLV có kỷ luật, đòi hỏi cao, khắt khe và công bằng bởi đó là con đường ngắn nhất đưa tôi trở lại đỉnh cao. Tôi muốn đá một năm xuất sắc để lấy lại danh dự trước khi giải nghệ. Những khó khăn hiện tại chỉ làm tôi thêm quyết tâm, thêm khát khao tìm kiếm cơ hội cho cuộc đời mình để lấy lại những gì đã mất. Bản thân tôi có đủ tài năng, nghị lực và bản lĩnh để vượt qua sóng gió của cuộc đời. Cái tôi cần bây giờ là một người tin tưởng, tin ở sự phục thiện của tôi.

Nếu có thể, tôi sẽ móc trái tim mình ra cho mọi người xem.

– Cám ơn Như Thành và chúc anh thành công!

ĐÔI NÉT VỀ NHƯ THÀNH
Tên đầy đủ:
Vũ Như Thành
Sinh ngày: 28/8/1981 tại Nam Định
Cao: 1m81, nặng 72kg
Các đội bóng đã qua: Thể Công (1997 – 2005), B.BD (2005 – 2009), V.NB (2010 – 2012), V.HP (2013).
Các ĐTQG: U23 Việt Nam (2001 – 2003), ĐTQG (2006 – 2010)
Các danh hiệu: Vô địch V-League (B.BD – 2007, 2008); Siêu Cúp (B.BD – 2007, 2008); Bán kết AFC Cup 2009; Vô địch AFF Suzuki Cup 2008, là một trong 10 ứng viên QBV châu Á do tạp chí Super (UAE) bầu chọn; Quả bóng bạc Việt Nam 2008, Top 10 VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc năm 2008.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …