Vua phá lưới Patiyo: Sự hồi sinh đáng gờm

Không được đánh giá cao hồi đầu mùa, nhưng Patiyo đã tạo nên bất ngờ khi vượt qua hàng loạt gương mặt sáng giá khác ở V.League để giành danh hiệu Vua phá lưới.

Vua phá lưới Patiyo của V.League 2015

Vua phá lưới Patiyo của V.League 2015

Nếu là một ngôi sao sáng giá, chắc chắc Patiyo sẽ không đến đầu quân cho QNK.QN. Thật thế khi trong những mùa qua chơi ở V.League, ngoại binh này chỉ đầu quân cho những đội bóng trung bình như V.NB, An Giang. Việc phải đầu quân cho An Giang ở mùa giải 2014 đủ thấy, Patiyo không được các HLV đánh giá cao. 
Nhưng dưới màu áo của QNK.QN, Patiyo đã bất ngờ tỏa sáng. Không quá khi cho rằng, anh chính là đầu tàu để kéo đội bóng xứ Quảng đi lên.  Khi Henry chơi mờ nhạt để cuối cùng bị thanh lý hợp đồng sau lượt đi, Patiyo là ngòi nổ đáng tin cậy nhất của QNK.QN. Ở lượt về, Patiyo được Suleiman chia sẻ nhiệm vụ nên cũng “đỡ” vất vả hơn. 
Sở dĩ, ngoại binh này chơi bùng nổ khi đầu quân cho QNK.QN là anh phù hợp với lối chơi nhỏ  mà HLV Hoàng Văn Phúc dày công xây dựng. Không  chỉ là ngòi nổ đáng gờm, Patiyo còn là chân chuyền khá giỏi. Đánh giá về tiền đạo này, ông Phúc từng cho biết: “Patiyo là mẫu cầu thủ mà QNK.QN rất cần. Anh ấy chơi bóng khá toàn diện và đã phát huy được khả năng của mình  trong lối chơi chung của QNK.QN”. 
Có thể thấy, phong độ của Patiyo tỏ ra ổn định suốt của mùa chứ không phập phù như Abass, Hoàng Vũ Samson. Chính hình ảnh ấn tượng ấy đã giúp cho tiền đạo này giành danh hiệu Vua phá lưới với 18 bàn thắng. Đây  là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và khát  khao khẳng định mình của một cầu thủ tưởng chừng như đã bị bỏ rơi.

About Left Hand Jobs

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …