Vua phá lưới V.League có đổi chủ?

Ở V-League 2015, tiền đạo Patiyo đã trở thành hiện tượng đặc biệt khi liên tục ghi bàn, để rồi “cán đích” với 18 bàn thắng và giành ngôi “Vua phá lưới”. Trong khi đó, những cầu thủ được kỳ vọng như Uche (Sanna.KH), Abass (B.BD), Nsi (Đồng Nai), Gonzalo (HN.T&T)… đều thể hiện phong độ không thật ổn định và họ đã sớm bị Patiyo qua mặt.

Patiyo không dễ để duy trì được phong độ đỉnh cao như mùa 2015

Patiyo không dễ để duy trì được phong độ đỉnh cao như mùa 2015

* Lịch thi đấu V.League 2016

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, ở QNK.QN, Patiyo gần như được cả đội phục vụ, nên cơ hội ghi bàn là rất lớn. Còn năm nay, khi chuyển về XSKT.CT, anh cần có thời gian hòa nhập nên không dễ để duy trì được hiệu suất ghi bàn cao. 
Trong khi đó, Nsi vừa chuyển về “đại gia” B.BD từ đội bóng rớt hạng Đồng Nai nên việc tiền đạo này rất cần sự hỗ trợ của các đồng đội. Về theo các nhà chuyên môn thì điều đó rất dễ xảy ra. Khi đó, sự đua tranh của anh đến danh hiệu “Vua phá lưới” sẽ gặp nhiều thuận lợi.
Đặc biệt, vừa qua cựu “Vua phá lưới” Gaston Merlo đã trở lại sân cỏ sau 1 năm chữa chấn thương đầu gối nên vẫn được kỳ vọng sẽ lấy lại vị thế “ông vua vòng cấm địa” của mình. Đó là chưa kể, năm nay có sự xuất hiện của rất nhiều chân sút mới như Ivan (FLC Thanh Hóa), Loris Arnaud (HN.T&T) đã có quãng thời gian dài thi đấu ở châu Âu nên họ được kỳ vọng sẽ mang sức sống mới trong cuộc đua “Vua phá lưới”. Có thể thấy, ở    V-League 2016 quy tụ rất nhiều chân sút giỏi và đấy là điều sẽ khiến cho các trận đấu hấp dẫn, đáng xem hơn rất nhiều.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …