Vượt Công Phượng, Tuấn Anh xuất sắc nhất HA.GL tại V.League 2015

Không phải chân sút chủ lực Công Phượng, cũng chẳng phải nhạc trưởng Lương Xuân Trường, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL tại V.League 2015.

Tuấn Anh nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL ở V.League 2015 - Ảnh: Minh Tuấn

Tuấn Anh nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL ở V.League 2015 – Ảnh: Minh Tuấn

Dù mới chỉ là mùa đầu tiên thi đấu ở V.League trong sự nghiệp nhưng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh nhanh chóng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong màu áo HA.GL. Bằng chứng anh là cầu thủ duy nhất thi đấu cả 26 vòng đấu của đội bóng phố Núi mùa này. Bên cạnh đó, tiền vệ 20 tuổi còn sẵn sàng chơi ở mọi vị trí mà HLV giao phó, từ tiền vệ tấn công, tiền vệ trụ cho đến trung vệ.
Nỗ lực không mệt mỏi của Tuấn Anh đã được BHL và các CĐV bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất đội. Anh vượt qua một loạt những ứng viên đáng gờm như Công Phượng – tiền đạo số 1 của HA.GL với 6 bàn thắng và là 1 trong 3 ứng viên cho đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải, nhạc trưởng Lương Xuân Trường hay đội trưởng Lê Hoàng Thiên,…
Chia sẻ việc Tuấn Anh nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của đội bóng cho biết: “Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất thi đấu ở tất cả các trận của HA.GL. Cậu ấy đã hoàn thành nhiệm vụ ở mức độ khá trở lên trong mọi lần ra sân. Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng thể hiện một tinh thần, phong cách chuyên nghiệp khi thi đấu. Do đó cậu ấy xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL”.  
Tuấn Anh xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất của HA.GL mùa này – Ảnh: Minh Trần

“Tương lai của Tuấn Anh vẫn chưa thể quyết định. Hiện tại chỉ có Công Phượng là sẽ sang Nhật thi đấu mà thôi”, ông Nguyễn Quốc Tuấn nói thêm. 
Ngoài Tuấn Anh được vinh danh trong đêm Gala trao giải với tư cách là 1 trong 14 cầu thủ xuất sắc nhất của 14 đội bóng tại V.League, HA.GL còn nhận thêm giải đội bóng có công tác đào tạo trẻ xuất sắc nhất năm.
Nói về phần thưởng này, Giám đốc điều hành Huỳnh Mau của HA.GL cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được vinh danh. Điều này đã phản ánh đúng những công sức bỏ ra của chúng tôi khi đặt sự quan tâm hàng đầu là đào tạo trẻ. Đây cũng là chiến lược mà Chủ tịch của chúng tôi (ông Đoàn Nguyên Đức – PV) vạch ra một cách quy mô và bài bản. Ở mùa giải tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đôn thêm các cầu thủ trẻ nữa lên đội 1. Còn về danh hiệu, đó sẽ là chiến lược lâu dài mà HA.GL hướng đến”. 
Tuy vậy cần phải nói thêm, Tuấn Anh đã không thể vượt qua tiền vệ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) để giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015. 
Danh sách 14 cầu thủ xuất sắc nhất của 14 CLB V.League
Anh Đức (B.BD), Văn Pho (Đồng Nai), Tài Em (ĐT.LA), Thanh Hiền (Đồng Tháp), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Văn Quyết (Hà Nội T&T), Tuấn Anh (HA.GL), Văn Phú (Hải Phòng), Tuấn Linh (Than.QN), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Quốc Chí (Sanna Khánh Hòa), Nguyên Sa (SHB Đà Nẵng), Nguyên Mạnh (SLNA), Văn Thắng (XSKT Cần Thơ) 
 Công Phượng, Tuấn Anh vắng bóng trong đội hình tiêu biểu V.League 2015
Do CLB HA.GL thi đấu không tốt ở mùa giải năm nay nên đã không có đại diện nào của đội bóng phố Núi góp mặt trong đội hình tiêu biểu của V.League 2015. Đáng chú ý cũng không có sự xuất hiện của đội trưởng Vũ Minh Tuấn (Than.QN) trong danh sách này. Phần lớn những cái tên vẫn thuộc những đội bóng trong top 3 như Anh Đức (B.BD), Van Bakel (FLC Thanh Hóa) hay Văn Quyết (Hà Nội T&T). 

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …