XSKT Cần Thơ hội quân: “Thay máu” để phục vụ tham vọng

XSKT Cần Thơ vừa hội quân để chuẩn bị cho mùa bóng 2016. Nếu nhìn từ những bản hợp đồng mới thì không quá khi nói rằng, đội bóng xứ Tây Đô đang thực hiện một cuộc “thay máu” toàn diện nhằm phục vụ tham vọng trở thành “thiếu gia” ở V-League.

Với những tăng cường mạnh mẽ về lực lượng, XSKT Cần Thơ đã sẵn sàng vươn tới những mục tiêu cao trong mùa giải mới

Với những tăng cường mạnh mẽ về lực lượng, XSKT Cần Thơ đã sẵn sàng vươn tới những mục tiêu cao trong mùa giải mới

MỌI NGẢ ĐƯỜNG ĐỀU DẪN VỀ TÂY ĐÔ
Không có thay đổi như đồn đoán, ông Vũ Quang Bảo vẫn ở lại trên cương vị GĐKT của XSKT Cần Thơ. Cựu “thuyền trưởng” của QK4 được coi là người đã chèo lái tài tình giúp đội bóng xứ Tây Đô thoát khỏi “tọa độ chết” ở mùa giải 2015. Vì vậy, lãnh đạo XSKT Cần Thơ khẳng định sẽ tiếp tục đặt niềm tin, cũng như giao quyền quyết định việc tuyển dụng nhân sự và chuyên môn cho ông Vũ Quang Bảo ở mùa giải mới. Nhà cầm quân này là người có mối quan hệ tốt với các đội bóng cũng như giới cầu thủ và cộng với việc chi tiêu rất mạnh tay của lãnh đạo đội, thật dễ hiểu khi XSKT Cần Thơ đã có những bản hợp đồng mới đầy chất lượng. Phi vụ được coi là “bom tấn” chính là việc chiêu mộ cựu đội trưởng Nguyễn Quang Tình của SLNA với giá 5,1 tỷ đồng/3 năm. Kế đó là việc tiền vệ Lê Thế Cường, người cũng trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA, đã chuyển đến XSKT Cần Thơ với bản hợp đồng lót tay 1 tỷ đồng/2 năm. 
XSKT Cần Thơ cũng đã có được chữ ký rất đáng giá của trung vệ Trần Chí Công đến từ ĐT.LA. Ngoài ra, họ còn sở hữu 2 tuyển thủ khác là tiền đạo Nguyễn Hải Anh và thủ môn Nguyễn Thanh Diệp. Những bản hợp đồng nói trên không được tiết lộ về chuyện tiền bạc, nhưng chắc chắn là XSKT Cần Thơ sẽ phải chi ra số tiền rất “khủng” để đổi lấy sự phục vụ của họ. Cũng từ Đồng Nai, cựu tuyển thủ U22 Việt Nam – Nguyễn Thế Hưng cũng đã là người của XSKT Cần Thơ. 
Bản danh sách này còn được nối dài bởi các tân binh: các hậu vệ Trần Tấn Đạt và Nguyễn Công Thành (FLC Thanh Hóa), trung vệ Phạm Đức Lộc và tiền vệ Nguyễn Duy Khanh (Đồng Tháp), tiền vệ Vũ Anh Tuấn (QNK.QN), con trai của GĐKT Vũ Quang Bảo là Vũ Trọng Thông cũng đã có mặt và tập luyện cùng đội bóng Tây Đô. 
Được biết, XSKT Cần Thơ sẽ tiếp tục biến bến Ninh Kiều thành điểm dừng chân lý tưởng của các cầu thủ có chất lượng, nhằm phục vụ tham vọng có thứ hạng cao ở mùa giải 2016.
MUỐN LÀM “ANH CẢ” MIỀN TÂY
Bao năm qua, hết Đồng Tháp rồi ĐT.LA thay nhau làm “anh cả” của bóng đá miền Tây. Nhưng có vẻ như bây giờ thời thế đã đổi thay, vài mùa qua Đồng Tháp luôn phải “chạy lũ” vì tài chính eo hẹp và cựu vương V-League ĐT.LA cũng phải chi tiêu kiểu “thắt lưng buộc bụng”. Quả thật, cứ nhìn cái cách người hàng xóm XSKT Cần Thơ chi những khoản tiền tỷ liên tiếp trên thị trường chuyển nhượng thì cả hai “anh lớn” nói trên không thoát khỏi cảm giác ghen tỵ. Và không quá lời khi nói rằng, XSKT Cần Thơ đã và đang trở thành một “thiếu gia” của V-League chứ không còn gói gọn ở bản đồ bóng đá miền Tây nữa.
Sở hữu không ít cầu thủ “hàng hiệu”, nhưng XSKT Cần Thơ hẳn vẫn chưa quên những bài học nhãn tiền. Năm ngoái, dù đã bỏ ra không ít tiền bạc nhưng đội bóng Tây Đô đã khởi đầu rất tồi tệ. Do vậy, HLV Nguyễn Văn Sỹ phải sớm ra đi và đội bóng Tây Đô mời về chiến lược gia Vũ Quang Bảo. Từ đây, XSKT Cần Thơ đã có rất nhiều thay đổi về nhân sự với việc mượn về một loạt cầu thủ như Quế Ngọc Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Vũ Thanh Tùng, Đinh Tiến Thành, Bùi Quang Huy và đặc biệt là bộ đôi tiền đạo ngoại Oseni-Sunday. Vậy mà, phải rất vất vả XSKT Cần Thơ mới có thể trụ hạng thành công. 
Điểm qua những tân binh cộng với những bản hợp đồng cũ như Huỳnh Kiếm Linh, Trương Công Thảo, Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Văn Quân, Huỳnh Tấn Hùng… thì thấy rõ ràng là, chất lượng và chiều sâu đội hình của XSKT Cần Thơ đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nó cũng nảy sinh một bài toán hóc búa dành cho đội bóng này, đó là các cầu thủ đến từ rất nhiều địa phương nên rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, hay cục bộ. Trong quá khứ, XSKT Cần Thơ cũng đã từng “lên lên xuống xuống” vì không thể quản lý được đội quân “tứ chiếng”. Chính vì thế, BHL của đội cần phải làm công tác tư tưởng các cầu thủ thật tốt trước khi bắt đầu mùa bóng mới.
Những bản hợp đồng mới của XSKT Cần Thơ
Thủ môn (1): Nguyễn Thanh Diệp (Đồng Nai).
Hậu vệ (5): Trần Chí Công (ĐT.LA), Nguyễn Thế Hưng (Đồng Nai), Nguyễn Công Thành, Trần Tấn Đạt (FLC Thanh Hóa), Phạm Đức Lộc (Đồng Tháp).
Tiền vệ (5): Nguyễn Quang Tình, Lê Thế Cường (SLNA), Nguyễn Duy Khanh (Đồng Tháp), Vũ Anh Tuấn (QNK.QN), Vũ Trọng Thông (tự do).
Tiền đạo (1): Nguyễn Hải Anh (Đồng Tháp).

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …