XSKT.CT đau đầu với vị trí thủ môn

Có vẻ như, GĐKT Vũ Quang Bảo đang không vui với những màn trình diễn của thủ môn Trần Bửu Ngọc, người được mua về với cái giá 6 tỷ đồng hồi đầu mùa.

Bửu Ngọc chưa có được sự ổn định cần thiết của một thủ môn lớn

Bửu Ngọc chưa có được sự ổn định cần thiết của một thủ môn lớn

7 trận gần đây, XSKT.CT thắng 1 thua 2, ghi 3 bàn và để thủng lưới đến 7 bàn. Đấy là kết quả không như ý của thầy trò GĐKT Vũ Quang Bảo trên còn đường trụ hạng. Trong số này, không ít lần, ông Bảo bày tỏ thái độ với “người gác đền” vì để thua những bàn đáng tiếc.

Thực ra, ngay cả khi mới mua Bửu Ngọc về, thủ môn kỳ cựu Thế Anh vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Thậm chí, dưới thời của GĐKT Vũ Quang Bảo, Thế Anh đã từng được chọn là “số 1” trong khung gỗ. Thế nhưng, sau đó “sao đã đổi ngôi” với lý do khá đơn giản, chẳng ai mua một thủ môn 6 tỷ đồng về để làm cảnh trên băng ghế dự bị. Bửu Ngọc trở lại, nhưng chỉ số an toàn không những không được nâng lên, mà ở các trận gần đây, XSKT.CT còn để thủng lưới gần gấp đôi số bàn thắng họ ghi được. 
Bửu Ngọc được đánh giá là một trong những thủ môn có chuyên môn tốt nhất hiện nay của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, sự ổn định là điều mà thủ thành người Đồng Tháp còn thiếu. Tất nhiên, cũng có thể đã có những khúc mắc, hoặc hàng phòng ngự chơi không tốt dẫn đến màn trình diễn không tốt của Bửu Ngọc. Nhưng có là gì đi nữa, thì XSKT.CT cần phải đổi thay khi V-League còn 3 vòng đấu nữa là hạ màn, trong khi họ vẫn nằm trong “nhóm đèn đỏ”.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …