Võ Huy Toàn: Mẹ hãy cười nhiều lên vì con, mẹ nhé

Hôm nay ngày 8/3, tuyển thủ Võ Huy Toàn đang khoác áo đội bóng SHB Đà Nẵng đã gửi đến TinTheThao365 một bài viết rất xúc động để dành tặng mẹ – “người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời tôi”, như lời anh chia sẻ.

Hôm nay ngày 8/3, ngày của tất cả những người phụ nữ trên toàn thế giới, nhưng con lại không thể ở bên cạnh mẹ. Từ Đà Nẵng gọi điện chúc mừng mẹ, đầu dây bên kia, giọng mẹ vui lắm rồi sau đó lại thút thít khi hỏi về chấn thương của con. Tự dưng con cũng muốn rơi nước mắt, nhưng vẫn cố cười thật vui để trấn an mẹ. Thực sự, con sợ lắm những giọt nước mắt mẹ khóc vì con, dẫu đó là những giọt nước mắt đầy sự yêu thương!

Trò chuyện với mẹ xong, chia sẻ tấm ảnh mẹ con mình chụp hồi dịp tết vừa qua, lúc gia đình xum hợp bên nhau ở quê nhà Đà Lạt, lên facebook cá nhân. Bất giác con nhớ nhà, nhớ mẹ kinh khủng nên muốn rất muốn viết một điều gì đấy về mẹ, về người phụ nữ đã và sẽ yêu thương con suốt cả cuộc đời này.

Sau những ngày xum hợp ngắn ngủi, mùng 4 tết vừa rồi phải chia tay gia đình để quay lại Đà Nẵng tập trung cùng đội bóng, tự dưng con lại có cảm giác muốn ở nhà với ba mẹ và em trai thật lâu. Muốn gia đình mình lúc nào cũng ở bên nhau như thế, và để con không phải thấy những giọt nước mắt của mẹ lúc tiễn con lên đường. 

Huy Toàn hạnh phúc bên mẹ

Mẹ biết không, lúc ấy con đã cố đi thật nhanh và dặn lòng không được quay lại vì biết chắc mình sẽ khó kềm được cảm xúc. Lần chia tay nào, mẹ cũng làm con bịn rịn, cũng y như cách đây 8 năm, hồi con 14 tuổi và lần đầu tiên xa gia đình ra Đà Nẵng bắt đầu cuộc đời cầu thủ của mình. Thời điểm ấy, con biết mẹ lo lắng lắm, nhưng vì sự đam mê của con mà dằn lòng để thằng cu Gold của mẹ ra đi…

Sau này, lúc con được lên các đội tuyển, được thi đấu trong màu áo quốc gia. Em con kể lại là ba mẹ vui lắm, nhất là mẹ khi luôn nhắc về con với xóm giềng, họ hàng bằng sự tự hào mà ngay cả khi nghe qua điện thoại con cũng có thể cảm nhận được. Con hạnh phúc lắm, vì chí ít thằng Gold đã làm cho mẹ hạnh phúc và để mẹ cười thật tươi. Mẹ hãy cười nhiều lên vì con, mẹ nhé!

Mẹ à, bóng đá là môn thi đấu nhiều tính đối kháng, nên chấn thương là không tránh khỏi. Vì thế, mẹ đừng lo lắng, hãy cứ an tâm ngồi trước màn hình xem con trai của mẹ thi đấu. Mẹ cứ cầu nguyện, nhưng đừng khóc và rời khỏi màn hình, nếu như nhìn thấy con bị đau trên sân nhé!

Những ngày qua bị thoát vị địa đệm, dù rất đau do chấn thương và buồn vì không thể ra sân tập luyện lẫn thi đấu, nhưng con cảm thấy hạnh phúc lắm khi gần một tháng ở TP.HCM chữa trị luôn có bàn tay chăm sóc của mẹ. Lúc ấy, mẹ biết con ước gì không? Con ước mẹ luôn trẻ khỏe và con mãi là thằng Gold bé nhỏ trong vòng tay của mẹ, dù đã lớn tồ tồ rồi  (hi hi).

Hôm nay ngày 8-3, con đang chuẩn bị ra sân bay đi Hà Nội có công việc, nhưng vẫn muốn viết những cảm xúc của con về mẹ. Con kính chúc mẹ mãi trẻ, khỏe và đẹp hoài nghen mẹ. Việc gì khó đã Gold lo, mẹ yên tâm! Mẹ ơi, con muốn nói rằng mẹ là người tuyệt vời nhất, là ánh dương soi lối con đi qua gian khó, và con yêu mẹ rất nhiều!

About Minh Đức

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …