Vua fair-play Abass: Chuyện dễ thương về sát thủ đáng ghét

Abass giành giải fair-play có thể khiến nhiều người bất ngờ, nhưng nếu biết được suy nghĩ tích cực và sự chuyên nghiệp đầy khoan dung của anh, thì giải thưởng đó đã đến đúng người.

Abass nằm trong số những ngoại binh dễ thương nhất V-League

Abass nằm trong số những ngoại binh dễ thương nhất V-League

Abass – sát thủ trên sân cỏ – là điều tất cả các đội bóng, các cầu thủ và bộ phận không nhỏ NHM Việt Nam đã biết, đã chứng kiến tận mắt. Thêm một con số ấn tượng, 3 năm chơi bóng ở V-League, tiền đạo người Senegal này ghi được 39 bàn, giành 2 chức vô địch V-League, 1 Cúp QG, 1 Siêu Cúp, 2 năm liên tiếp giành danh hiệu Ngoại binh xuất sắc nhất V-League (2014 & 2015). 

Không chỉ là một tay săn bàn khét tiếng, Abass còn rất chăm tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Trên sân cỏ, chàng tiền đạo này là hung thần mà không đối thủ nào muốn gặp nhưng ngoài sân cỏ, đó lại là một người dễ thương vô cùng.

Ngoại binh chất lượng cao đến với V-League đã là quý nhưng Abass thuộc loại hàng hiếm bởi sự chuyên nghiệp, sự khoan dung và cả những suy nghĩ tích cực – điều tạo giúp anh được vinh danh với phần thưởng fairplay năm 2015. Trong vòng xoáy của vụ Quế Ngọc Hải – Trần Anh Khoa khiến tất cả các bên đều khó xử, Abass có cách xử lý rất “gọn gàng”, “tinh tế” và “sạch sẽ” để biến mọi điều phục tạp trở nên đơn giản sau pha phạm lỗi dẫn tới gãy chân từ phía Dương Thanh Hào.

Khi bị Dương Thanh Hào phạm lỗi và phải gãy chân, phải đi cấp cứu, Abass vẫn tỏ ra bình thản bởi chân sút người Senegal coi đó là “tai nạn nghề nghiệp trên sân cỏ”. Vừa rời phòng phẫu thuật, Abass được mọi người kể lại rằng Thanh Hào đã khóc sau tình huống ấy và muốn vào thăm, sát thủ B.BD gật đầu và kèm đó là nụ cười đầy bao dung. Một cảnh tượng chưa từng có và nó khác hẳn hậu quả vụ Quế Ngọc Hải – Trần Anh Khoa khi “nạn nhân” Abass lại là người chủ động động viên “thủ phạm” Dương Thanh Hào.

Abass giúp Thanh Hào tránh được những rắc rối sau tai nạn sân cỏ

“Tôi biết pha va chạm dẫn tới gãy chân của tôi chỉ là tai nạn. Không có cầu thủ đá xấu nào lại khóc sau khi hoàn thành mục tiêu cả. Nói thật, tôi cũng sợ chấn thương ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình chứ nhưng tôi hiểu rằng, đó là tai nạn không ai muốn. Tôi cảm thấy được an ủi khi biết Hào cũng lo cho tôi, thậm chí, cậu ấy không ăn uống, tắm giặt gì mà vào viện thăm tôi ngay. Tôi cảm thấy thoải mái và cũng muốn Hào không dằn vặt gì về điều đó nữa”, Abass trả lời báo Bóng đá trước khi sang Singapore phẫu thuật.

Không chỉ tha thứ, Abass còn gia sức tác động để bảo vệ cơ hội lên tuyển, cơ hội thi đấu V-League cho Dương Thanh Hào. Điều này đặc biệt quý giá và đáng trân trọng sau khi Quế Ngọc Hải phải đôn đáo lo tiền phẫu thuật cho Anh Khoa rồi bị treo giò cả ở V.League, không có cơ hội lên các ĐTQG. 

Lý giải cho quyết định này, Abass chia sẻ: “Chấn thương đã xảy ra rồi, một mình tôi ngồi ngoài dưỡng thương là được rồi. Tôi mong muốn một trung vệ giỏi như Hào nên tiếp tục sự nghiệp của mình. Điều đó tốt cho Hào, cho HN.T&T và cho bóng đá Việt Nam”.

Trái với pha va chạm đầy ồn ào giữa Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa, vụ Dương Thanh Hào – Abass diễn ra cũng nhanh và kết thúc cũng khéo. Nhân vật có ảnh hưởng nhất trong vụ “việc nhỏ coi như không có gì” này chính là Abass. Khi hỏi về đồng đội ở B.BD này, thủ môn Esele không nói gì mà chỉ đưa ngón tay cái lên kèm theo một cái nhìn đầy trìu mến.

Mùa giải 2015 của bóng đá Việt Nam có nhiều hành động đẹp và Abass xứng đáng là ông Vua fair-play.

VIDEO: Thanh Hào khóc nức nở sau pha phạm lỗi khiến Abass gãy chân

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Tuấn Ngọc

Check Also

Quế Ngọc Hải & 6 tháng làm lại sự nghiệp

Lần đầu tiên trong sự nghiệp chịu mức án phạt kỷ luật treo giò 6 …